Tuesday, 24/05/2022

‘Cao thủ viết lách’: Cẩm nang hướng dẫn viết 12 dạng văn bản cho thiếu nhi

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

‘Cao thủ viết lách’ là bộ sách hướng dẫn phương pháp thực hành viết 12 dạng văn bản đến từ các chuyên gia hàng đầu về đọc viết cho thiếu nhi từ Đại học Harvard (Mỹ). Sách do NXB Kim Đồng phát hành.

Bộ sách gồm 12 cuốn, mỗi cuốn hướng dẫn viết một dạng văn bản thông dụng trong nhà trường và đời sống hiện đại, mà bất cứ một bạn học sinh nào cũng cần được học và thực hành thông thạo.

bộ sách cao thủ viết lách

Đó là nhật kí, bản tin, du kí, truyện tranh, cải biên cổ tích, viết thơ, tiểu sử, quảng cáo, đánh giá sản phẩm… 12 cuốn sách là 12 bí kíp được tối ưu hóa và đơn giản hóa phù hợp với trình độ phổ thông.

Với bí kíp này các em sẽ được cung cấp lý thuyết thể loại văn bản như: bản tin, nhật kí, tiểu sử, du kí, phỏng vấn, thơ.

bộ sách cao thủ viết lách

Kiến thức về đặc trưng của thể loại như: quảng cáo là thuyết phục  người khác, truyện tranh là kể chuyện bằng tranh, du kí là kể về một chuyến đi…

bộ sách cao thủ viết lách

Phương pháp viết từng loại văn bản rất cụ thể, lộ trình mạch lạc thông qua: câu hỏi gợi mở tư duy, bài tập thực hành đơn giản; gợi ý thú vị, gần gũi.

bộ sách cao thủ viết lách

Các em được hướng dẫn từng bước từ khởi đầu tìm kiếm đề tài, nghiên cứu đề tài, lên đề cương, kết cấu văn bản, thực hành viết từng phần, hoàn thiện văn bản.

bộ sách cao thủ viết lách

Để hoàn thiện văn bản, các em được hướng dẫn thêm kĩ năng đọc duyệt, chỉnh sửa để văn bản được hoàn hảo nhất. Giúp các em chủ động khám phá thế giới, diễn tả sâu sắc suy nghĩ của mình, dễ dàng truyền đạt đến mọi người xung quanh.


Xem thêm các chia sẻ khác:

Zen
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:

Tem công nghệ nước chống giả: Ưu, nhược điểm và cách nhận biết

Tem công nghệ nước là gì?  Tem công nghệ nước là loại tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước để kiểm tra nhận...

Truy xuất nguồn gốc: Bàn đạp phát triển nông sản Việt

Cần truy xuất nguồn gốc nông sản Là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển, Việt Nam có nhiều tiềm năng...
Có thể bạn sẽ thích:

Tem công nghệ nước chống giả: Ưu, nhược điểm và cách nhận biết

Tem công nghệ nước là gì?  Tem công nghệ nước là loại tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước để kiểm tra nhận biết nhanh các dấu hiệu được in bằng loại mực in đặc biệt trên tem.Đây là loại tem chống hàng giả đơn công nghệ. Do đó, người tiêu dùng có...

Truy xuất nguồn gốc: Bàn đạp phát triển nông sản Việt

Cần truy xuất nguồn gốc nông sản Là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển, Việt Nam có nhiều tiềm năng xuất khẩu nông sản ra thị trường quốc tế.Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các sản phẩm nông sản Việt Nam sản xuất ra với chất lượng cao nhưng lại...

Đang được quan tâm: