Thursday, 02/12/2021
Quảng cáo

‘Cao thủ viết lách’: Cẩm nang hướng dẫn viết 12 dạng văn bản cho thiếu nhi

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

‘Cao thủ viết lách’ là bộ sách hướng dẫn phương pháp thực hành viết 12 dạng văn bản đến từ các chuyên gia hàng đầu về đọc viết cho thiếu nhi từ Đại học Harvard (Mỹ). Sách do NXB Kim Đồng phát hành.

Bộ sách gồm 12 cuốn, mỗi cuốn hướng dẫn viết một dạng văn bản thông dụng trong nhà trường và đời sống hiện đại, mà bất cứ một bạn học sinh nào cũng cần được học và thực hành thông thạo.

bộ sách cao thủ viết lách

Đó là nhật kí, bản tin, du kí, truyện tranh, cải biên cổ tích, viết thơ, tiểu sử, quảng cáo, đánh giá sản phẩm… 12 cuốn sách là 12 bí kíp được tối ưu hóa và đơn giản hóa phù hợp với trình độ phổ thông.

Với bí kíp này các em sẽ được cung cấp lý thuyết thể loại văn bản như: bản tin, nhật kí, tiểu sử, du kí, phỏng vấn, thơ.

bộ sách cao thủ viết lách

Kiến thức về đặc trưng của thể loại như: quảng cáo là thuyết phục  người khác, truyện tranh là kể chuyện bằng tranh, du kí là kể về một chuyến đi…

bộ sách cao thủ viết lách

Phương pháp viết từng loại văn bản rất cụ thể, lộ trình mạch lạc thông qua: câu hỏi gợi mở tư duy, bài tập thực hành đơn giản; gợi ý thú vị, gần gũi.

bộ sách cao thủ viết lách

Các em được hướng dẫn từng bước từ khởi đầu tìm kiếm đề tài, nghiên cứu đề tài, lên đề cương, kết cấu văn bản, thực hành viết từng phần, hoàn thiện văn bản.

bộ sách cao thủ viết lách

Để hoàn thiện văn bản, các em được hướng dẫn thêm kĩ năng đọc duyệt, chỉnh sửa để văn bản được hoàn hảo nhất. Giúp các em chủ động khám phá thế giới, diễn tả sâu sắc suy nghĩ của mình, dễ dàng truyền đạt đến mọi người xung quanh.

Xem thêm:


Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Mùa Gió Chướng…

Một bài chia sẻ và mạn đàm thú vị và có phần "lãng mạn" về thị trường dầu nhớt và xăng dầu của CEO Eska Singapore.

Toyota Yaris Cross sẽ được mở bán tại thị trường Việt Nam

Dấu hiệu Toyota Yaris Cross sẽ được ra mắt và mở bán tại thị trường Việt Nam thời gian tới đã được xác nhận, sau khi hãng xe Nhật Bản tiến hành đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho Yaris Cross tại Việt Nam.

Học sinh lớp 1,9,12 tại Tp.HCM đi học lại từ 13/12

Hôm nay (1/12), UBND TP.HCM đã chính thức ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: