Món ngon mỗi ngàyCách làm rau xào kiểu Nhật: Đơn giản mà cực ngon

Cách làm rau xào kiểu Nhật: Đơn giản mà cực ngon

Người Nhật vốn nổi tiếng trong việc chế biến món ăn một cách tinh tế. Họ kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố dinh dưỡng cho đến khẩu vị và cả mỹ thuật trong một món ăn. Món rau xào kiểu Nhật dưới đây là một minh chứng cụ thể nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món rau xào kiểu Nhật

  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm đông cô tươi: 5 cái
  • Bắp cải: Nửa cây
  • Hành tây: Nửa củ
  • Nấm kim châm: 1/2 gói
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Nước tương nhạt: 2 thìa cà phê
  • Rượu Mirin: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê

Cách chế biến món rau xào kiểu Nhật đơn giản mà cực bắt cơm

Bước 1:

Rau xào kiểu Nhật

  • Hành tây, bắp cải, nấm đông cô rửa sạch, thái sợi vừa ăn.
  • Cà rốt bào vỏ, thái lát mỏng.
  • Nấm kim châm cắt bỏ chân, tách nhỏ, rửa sạch.

Bước 2:

Rau xào kiểu Nhật

  • Bạn làm nóng chảo với lửa nóng vừa.
  • Cho 1 ít dầu ăn để phi tỏi băm cho thơm.

Rau xào kiểu Nhật

  • Cho hành tây vào xào nhanh trong khoảng 1-2 phút rồi cho các loại rau còn lại vào xào.

Bước 3:

  • Cho thêm 2 muỗng canh nước, nước tương nhạt, rượu mirin và hạt tiêu, đảo đều.

Rau xào kiểu Nhật

  • Sau đó, bạn đậy nắp chảo lại vài phút cho đến khi các nguyên liệu đều chính vừa.

Bước 4:

Rau xào kiểu Nhật

Cho rau xào ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng hành lá hoặc bất cứ thứ gì bạn có trong tay.

Thưởng thức món rau xào của Nhật là “hết ý nha quý dzị”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!
Chuyên mục:

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: