Chia sẻ chọn lọcJack Ma chia sẻ: Với tôi Bill Gates từng là nguồn cảm...

Jack Ma chia sẻ: Với tôi Bill Gates từng là nguồn cảm hứng của nỗi thất vọng!

Đối với nhiều doanh nhân, Bill Gates là một thần tượng, đặc biệt là đối với những ai khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Thế nhưng Jack Ma cho biết khi mới bắt đầu thành lập Alibaba, với ông Bill Gates là một cảm hứng tồi tệ và gây thất vọng.

Hẳn nghe đến đây nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên. Bởi Bill Gates không chỉ nổi tiếng thành công, giàu có mà còn là một nhà từ thiện giàu lòng nhân ái nhất trên thế giới. Thế nhưng khi nghe Jack Ma chia sẻ lý do vì sao thì không ít người tỏ ra đồng tình.

Jack Ma chia sẻ tại hội nghị thượng đỉnh đổi mới ở Tel Aviv, Israel: “Lúc còn trẻ, tôi từng ghét cay ghét đắng Bill Gates vì tôi cho rằng Microsoft đã nắm lấy hết tất cả các cơ hội của các công ty nhỏ lẻ khác. Và tôi cũng có cảm giác như thế với những tập đoàn công nghệ lớn khác như IBM hay Oracle”.

Jack Ma

Qủa thật việc những công ty lớn chiếm lĩnh thị trường đã khiến cho các công ty khởi nghiệp như Alibaba lúc bắt đầu gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ. Chi phí sử dụng CNTT của các tập đoàn lớn quá đắt. Tuy nhiên Jack Ma đã nhanh chóng bác bỏ quan điểm này vì ông nhận ra không phải Bill Gates mà bất cứ một ai khác đi nữa, việc ông ghét họ và đưa ra lý do chỉ đơn giản là vì ông đang biện minh cho sự yếu kém thất bại của mình mà thôi.

Có câu nói rất hay có khó khăn tức có thách thức, có thách thức tức có cơ hội. Ông cho rằng không ít các công ty khởi nghiệp cũng gặp phải tình trạng khó khăn như mình, và khi hầu hết mọi người đều than phiền cùng một lý do, nếu bạn có thể giải quyết vấn đề đó thì đó chính là cơ hội để nhảy vào.

Và không lâu sau Jack Ma đã cải tiến và thiết kế ra một công nghệ đơn giản phù hợp và nó đã khiến ông thành công như hiện tại. Như vậy chỉ bằng việc thay đổi tư duy, Jack Ma đã thay đổi số phận của mình.

Hiện tại liệu ông có còn ghét Bill Gates. Câu trả lời chắc chắn là không! Thậm chí ông còn cho biết ông giữ mối quan hệ thân thiết với Gates và quỹ từ thiện của ông đã trở thành nguồn cảm hứng cho các hoạt động từ thiện của mình.

Nhưng có câu nói, thân thiết thì thân thiết, cạnh tranh thì cạnh tranh. Jack Ma đã khẳng khái cho biết tuy về độ giàu có thì ông không tài sánh bằng người bạn tỷ phú của mình, nhưng có một điều ông làm được hơn người bạn ấy chính là nghỉ hưu sớm hơn. Phát biểu này đã được Jack Ma chia sẻ sau khi có thông báo chuyển giao vị trí chủ tịch Alibaba cho Daniel Zhan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Làm từ thiện là nước đi đầy toan tính của các tỷ phú công nghệ?

Bài viết này được Men TV trích từ quan điểm của tác giả Theodore Schleifer, phóng viên chuyên mục Recode, trang tin Vox và...

5 nhân vật khiến Bill Gates “cúi đầu” nể phục

Ken Caldeira Caldeira là một nhà khí tượng học đến từ Học viện Khoa học Carnegie, người đã dành nhiều năm nghiên cứu về tác...
01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: