Wednesday, 27/10/2021
Quảng cáo

5 nhân vật khiến Bill Gates “cúi đầu” nể phục

Nhắc tới Bill Gates người ta sẽ nhớ đến một tỷ phú với niềm đam mê cuồng nhiệt với công nghệ. Ông dành tình yêu đặc biệt đối với những sản phẩm phần mềm máy tính mà công ty Microsoft đã gây dựng cho đến ngày nay. Hãy cùng khám phá bí ẩn về 5 nhân vật có thể khiến tỷ phú Bill Gates nể phục nhất trong năm 2016, đã được ông nhắc tới trên trang blog của mình, họ là những ai?

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Ken Caldeira

Bill Gates

Caldeira là một nhà khí tượng học đến từ Học viện Khoa học Carnegie, người đã dành nhiều năm nghiên cứu về tác động của con người đối với hiện tượng biến đổi khí hậu. Bill Gates gặp Caldeira cách đây 10 năm. Kể từ đó, họ thường xuyên có những cuộc nói chuyện bàn về biến đổi khí hậu và năng lượng.

Ông chia sẻ “Điều làm tôi cảm thấy nể phục nhất đó chính là phong cách giảng dạy của Caldeira. Ông ấy đã biến những vấn đề phức tạp trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn cho sinh viên của mình”.

2. Ana Mari Cauce

Bill Gates

Ana Mari Cauce hiện đang là Chủ tịch trường Đại học Washington đồng thời là nhà vô địch trong cuộc thi “Giải pháp cho sức khỏe toàn cầu”. Bà là người khởi xướng những sáng kiến về cải thiện sức khỏe cộng đồng với sự tham gia của rất nhiều bác sĩ, giáo sư và các nhà khoa học về môi trường.

Tháng 10/2016, tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới Bill and Melinda Gates do Bill Gates làm chủ tịch đã trao tặng số tiền trị giá 210 triệu USD cho chương trình sáng kiến của bà. Ông Gates nhận định những sáng kiến của bà Cauce đã giúp phát huy tối đa những tiềm năng của việc nghiên cứu vấn đề về sức khỏe giúp mọi người ai cũng có thể được hưởng lợi từ những nghiên cứu này.

3. Nandan Nilekani

Bill Gates

Trong mắt của Bill Gates, Nilekani là một doanh nhân xuất chúng, đầy lòng nhân ái. Trong suốt 20 năm qua, Bill Gates luôn ngưỡng mộ những cống hiến của vị doanh nhân này trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm xóa đói giảm nghèo. Nilekani cùng vợ của mình, Rohini đã thành lập một công ty phi lợi nhuận cung cấp các phần mềm miễn phí giúp trẻ em có thể bắt đầu học sớm hơn.

Bill Gates chia sẻ “Nilekani và tôi cùng có cái nhìn lạc quan về tiềm năng của những tiến bộ trong kỹ thuật số ở Ấn Độ có thể cải thiện đời sống con người thông qua việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục một cách dễ dàng hơn”.

4. Nate Bowling

Bill Gates

Bowling được bang Washington bình chọn làm “Giáo viên của năm” khi “biến” một ngôi trường cấp 3 tồi tàn, kém chất lượng trở thành ngôi trường cao cấp. Bill Gates gọi Bowling là một giáo viên tuyệt vời khi ông ca ngợi khả năng truyền đạt kiến thức của Bowling vô cùng dễ hiểu và gần gũi với học sinh.

5. Jimmy Carter

Đầu năm nay, Bill Gates đã có cuộc gặp mặt thú vị với vị cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter và phu nhân Rosalynn.

Bill Gates

Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cống hiến cả đời của vị cựu thống trong công cuộc đấu tranh đòi quyền con người cũng như những bài viết truyền cảm hứng cho người khác “Cuộc đời của ngài ấy sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với tất cả chúng ta”. Đồng thời ông Carter còn thường xuyên có những bài giảng tại trường Đại học Emory mặc dù đã ở tuổi 92.

(Theo Ndh)

Xem thêm:

Rate this post

Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

‘Nguồn năng lượng’ NGUYỄN NGỌC LUẬN

Không phải chuyên gia tâm lý, không là nhân vật truyền cảm hứng... nhưng Nguyễn Ngọc Luận có cái đặc biệt mà mọi người quan tâm: "Nguồn năng lượng tích cực". Ai đang bế tắc trong kinh doanh, đang cạn nguồn ý tưởng, đang thiếu đầu ra sản phẩm, gặp Luận, tự dưng biết giải pháp.

Honda ra mắt Rebel 250 S 2022

Honda vừa ra mắt Rebel 250 S phiên bản 2022 với màu Pearl Spencer Blue. Đây là phiên bản Rebel nhỏ nhất trong số các dòng bobber thương mại của Honda vào năm 2018.

Giá Bitcoin hôm nay 23/10 rơi tự do sau khi lập đỉnh

Giá Bitcoin hôm nay 23/10 sau gần 3 ngày thiết lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử (hơn 66.000 USD/BTC) đã giảm nhanh...

Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc về 8.200 USD/BTC

Theo Tech News Daily, một lỗi kỹ thuật đã xảy ra với sàn giao dịch tiền điện tử Binance tại Mỹ (hôm qua 21/10)....

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác:

>