Chia sẻ chọn lọcMichael Larson: Cỗ máy in tiền bí mật khiến tài sản của...

Michael Larson: Cỗ máy in tiền bí mật khiến tài sản của Bill Gates luôn không ngừng sinh sôi

Thực tế thì tài sản của Bill Gates đã tăng thêm đến 17 tỷ đô la giúp nâng số tài sản hiện có của Gates lên 106 tỷ, tất cả là nhờ vào một cỗ máy bí mật in tiền có tên lạ Michael Larson, một nhân vật bí ẩn, một cánh tay đắc lực đằng sau Gates.

Theo như thông tin được đăng tải trên trang Bloomberg thì hiện tài sản ròng hiện tại của Gates đã lên 106 tỷ trong đó tài sản vốn thuộc chủ sở hữu đã lến tới 60 tỷ đô.  Ít ai biết rằng thành công của Bill Gates đến từ một nhân vật bí ẩn Michael Larson – người điều hành công ty đầu tư tư nhân mang tên Cascade Investment LLC. Larson đã giúp Gates xây dựng nền tảng tư nhân lớn nhất thế giới mà không bị giảm lượng tài sản của mình.

Michael Larson

Khi Gates chỉ có trong tay 5 tỷ thì quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời ông đó là đã thuê Michael Larson làm người đồng hành vơi mình. Nhờ có người này mà tài sản của Gates chưa bao giờ ngừng sinh sôi mặc dù tính đến thời điểm hiện tại ông đã quyên góp đến 35 tỷ USD để làm từ thiện.

Thông qua Cascade, Bill Gates đã nắm cổ phần tại nhiều công ty bất động sản và phi công nghệ như công ty Đường sắt quốc gia Canada, AutoNation Inc và Republic Services Inc. Đây đều là những nơi mang lại nguồn thu khổng lồ cho vị tỷ phú Mỹ.

Trong một buổi tiệc kỷ niệm 20 năm gắn bó với Larson tại nhà của mình, Bill Gates đã không ngại bày tỏ niềm tin tưởng của mình với nhân vật này. Theo đó Gates đã cho phép Larson hoàn toàn được chủ động sử dụng tiền của Bill Gates cho các mục đích mua bán và đầu tư… Ngoài ra Bill Gates cũng khẳng định, “Melinda và tôi được tự do theo đuổi ước mơ tạo nên một thế giới khoẻ mạnh và nền giáo dục tốt hơn chính là nhờ vào Larson”.

Đáng chú ý là mặc dù là một công thần nổi cộm như thế như hành tung và hoạt động của Larson rất bí mật, Cascade cũng tránh xa giới truyền thông hết mức có thể cũng như hạn chế tối đa việc nhắc đến Bill Gates như người phía sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Làm từ thiện là nước đi đầy toan tính của các tỷ phú công nghệ?

Bài viết này được Men TV trích từ quan điểm của tác giả Theodore Schleifer, phóng viên chuyên mục Recode, trang tin Vox và...

Jack Ma chia sẻ: Với tôi Bill Gates từng là nguồn cảm hứng của nỗi thất vọng!

Đối với nhiều doanh nhân, Bill Gates là một thần tượng, đặc biệt là đối với những ai khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Thế nhưng Jack Ma cho biết khi mới bắt đầu thành lập Alibaba, với ông Bill Gates là một cảm hứng tồi tệ và gây thất vọng.

5 nhân vật khiến Bill Gates “cúi đầu” nể phục

Ken Caldeira Caldeira là một nhà khí tượng học đến từ Học viện Khoa học Carnegie, người đã dành nhiều năm nghiên cứu về tác...
01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: