Saturday, 21/05/2022

Siêu công ty 500.000 tỷ đồng giải thể

Auto Investment Group, công ty từng gây ‘sốt’ khi đăng ký với vốn điều lện 500.000 tỷ đồng đã chính thức thông báo giải thể sau 6 tháng không huy động đủ nguồn vốn.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group), đã chính thức ký quyết định giải thể công ty vào ngày 31/12/2022. Một tuần sau, thông tin này được cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đăng tải và xác nhận.

Trong thông báo giải thể công ty này có nội dung: “Lý do giải thể là các cổ đông không thanh toán số cổ phần đã đăng ký mua như nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký lần đầu”.

Công ty vốn 500.000 tỷ đồng
Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group)

Được biết, Auto Investment Group thành lập cuối tháng 5/2021 với ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính. Việc công ty đăng ký vốn điều lệ lên đến 500.000 tỷ đồng – cao hơn cả những tập đoàn được cho là lớn nhất Việt Nam – đã khiến dư luận xôn xao suốt một thời gian dài.

Theo các chuyên gia kinh tế, 500.000 tỷ đồng đã tương đương với 6% GPD của Việt Nam năm 2021. Mức này cao hơn vốn hóa bất kỳ công ty nào trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí trước đây, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết đã cân nhắc kỹ về số vốn điều lệ công ty mà mình đăng ký. Ngoài ra, ông cho rằng con số này vẫn còn nhỏ so với dự tính của mình. Ông dự kiến làm việc với một số ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, OceanBank và các tập đoàn bất động sản Novaland, FLC, Hà Đô… để huy động vốn.

Công ty này đăng ký trụ sở tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower nhưng ông Quốc Anh cho biết không có nhân sự làm việc tại đây. Công ty có khoảng 20 nhân sự nhưng toàn làm việc từ xa.

Ông Quốc Anh sinh năm 1986 là cổ đông lớn nhất khi đăng ký góp 99,996% vốn, tương đương 499.998 tỷ đồng. Hai cá nhân góp vốn khác là bà Nguyễn Thị Diễm Hằng và ông Lưu Hữu Thiện, mỗi người đăng ký góp 1 tỷ đồng, tương đương 0,002% vốn điều lệ.

Dù đã tuyên bố giải thể nhưng hiện nay website của doanh nghiệp này vẫn đang hoạt động bình thường.


Xem thêm các chia sẻ khác:

Bill
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: