Tuesday, 21/09/2021
Kinh doanhÔng chủ Ninh Nguyễn và câu chuyện đặt tên cho loài hoa...

Ông chủ Ninh Nguyễn và câu chuyện đặt tên cho loài hoa lan mới

Anh Nguyễn Ngọc Ninh không chỉ được biết đến là một chiến sĩ công an nhân dân hết mình vì mọi người mà còn là một trong những ông chủ vườn lan có tiếng ở Phú Thọ, từng có vinh dự đặt tên cho một số mặt bông mới.

Vườn lan hàng trăm loại và cơ duyên đầy bất ngờ

Hiện anh Ninh Nguyễn đang sở hữu vườn lan với hàng trăm loại khác nhau mà ngay chính anh cũng không thể nhớ được hết vì nó quá nhiều. Một số loài lan nổi tiếng có thể kể đến như 5 Cánh trắng Phú Thọ, Hiển Oanh, Ngân Hà, Hồng sao hỏa, Hồng Phù hoa, Bảo Duy, Thảo Chi, Playku, Julyet…

ninh nguyễn, vườn lan ninh nguyễn, lan đột biến, men tv

Để có được vườn lan như hiện tại là cả một quá trình lâu dài theo đuổi loài hoa này. Đó là thành quả của những năm tháng sưu tầm, nhân giống hoa lan và dành không ít tâm huyết chăm sóc loài hoa này.

ninh nguyễn, vườn lan ninh nguyễn, lan đột biến, men tv

Ít ai biết, ông chủ vườn lan này cũng bén duyên với hoa lan một cách rất tình cờ. Đó là vào năm 2012 khi đi công tác tại một địa phương tại Đoan Hùng, anh được một vợ chồng người em tặng cho giò phi điệp Vàng đang nở hoa.

ninh nguyễn, vườn lan ninh nguyễn, lan đột biến, men tv

Đem món quà này về trồng, anh mê mẩn lúc nào không biết. Thế rồi, anh cũng chính thức tìm hiểu về loài hoa lan và quyết tâm phải có cho mình một vườn lan với nhiều loài khác nhau.

Chia sẻ về quãng thời gian mới bắt đầu, Ninh Nguyễn cho biết: “Vì thiếu kinh nghiệm nên tôi cũng gặp không ít khó khăn. Lan bị bệnh, chết rồi chậm phát triển đều có.Nhiều bông sau bao năm chăm sóc ra hoa không được như ý.

ninh nguyễn, vườn lan ninh nguyễn, lan đột biến, men tv

Suốt một thời gian dài, tôi đã đến nhiều vườn lan để học hỏi kinh nghiệm như vườn lan Hai Beo ở Hóc Môn, vườn lan của anh nguyễn Văn hà ở Bình Phước, vườn lan của anh Nguyễn Hồ Phúc Vinh ở Củ Chi… Cùng với những gì học hỏi được từ trong các hội nhóm, tôi cũng đã thành công”.

ninh nguyễn, vườn lan ninh nguyễn, lan đột biến, men tv

Đặt tên cho giống lan mới, mong muốn được giao lưu

Nhìn lại những năm tháng theo đuổi hoa lan, anh Ninh Nguyễn cho biết trong những năm 2018 – 2019, anh chính là một trong ít những người chơi sở hữu nhiều mặt bông đẹp nhất ở Phú Thọ.

Đáng nhớ nhất chính là việc anh trở thành người có cơ duyên đặt tên cho hai mặt bông mới, trong đó có một mặt bông a mua ở tận Kon Tum đó chính là là 5 cánh trắng Ngân Hà mang tên vợ và con gái anh và 6 mắt Phú Thọ.

ninh nguyễn, vườn lan ninh nguyễn, lan đột biến, men tv

Tính tới thời điểm hiện tại, anh Ninh Nguyễn đang sở hữu vườn lan với hàng trăm loại khác nhau. Một số loài lan nổi tiếng có thể kể đến như 5 cánh trắng Hiển Oanh, 5 cánh trắng Phú thọ, 5 Cánh trắng Bạch Tuyết,  5 Cánh trắng Juliet, 5 cánh trắng Thảo chi, Sơn nữ sơn la, Vô thường, 5 cánh trắng mắt trâu, 5 cánh trắng Ngân Hà, Hồng Minh Châu, Hồng phù hoa, hồng sao hoả, hồng cao bằng…

ninh nguyễn, vườn lan ninh nguyễn, lan đột biến, men tv

Không chỉ sở hữu nhiều loài lan đẹp mà anh Ninh Nguyễn còn nổi tiếng là người tích cực tham gia các hoạt động, sự kiện giao lưu trong giới chơi lan. Anh cũng gửi không ít chậu lan tại các nhà vườn khác trong Nam ngoài Bắc để tiện cho việc giao lưu học hỏi kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa lan.

ninh nguyễn, vườn lan ninh nguyễn, lan đột biến, men tv

Chia sẻ mong muốn trong thời gian tới, ông chủ vườn lan nổi tiếng hy vọng sẽ tham gia được nhiều hội nhóm dành cho những người có cùng đam mê, phát triển được những hội nhóm này hơn nữa.

ninh nguyễn, vườn lan ninh nguyễn, lan đột biến, men tv

Bản thân anh cũng từng tham gia góp mặt tại nhiều hội hoa lan được tổ chức tại Thái Bình, Bắc Ninh, Phú Thọ, Đắk Lắk… và anh hy vọng sẽ ngày càng có nhiều hội lan được tổ chức để mọi người dân được chiêm ngưỡng những bông hoa quý của đất nước .

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giá Bitcoin hôm nay 19/9 vẫn leo dốc như đầu tuần

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 19/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 7h30 là 48,172.16 USD/BTC, tăng 1,83% so với...

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea: Đại chiến kinh điển

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea – Nhận định trước trận đấu Trận Super Sunday tuần này sẽ diễn ra giữa Tottenham...

Link xem trực tiếp bóng đá PSG vs Lyon: Chờ Messi lên tiếng

Link xem trực tiếp bóng đá PSG vs Lyon – Nhận định trước trận đấu Ngoài màn ra mắt hoành tráng, đóng góp của Messi...
Mỹ Khanghttps://mtv.vn
Tôi chỉ là cánh hoa bay giữa gió trời, điểm xuyết cho thế gian thêm tươi đẹp.
Chuyên mục:

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: