Trang chủ Nhịp sống Cây lựu đỏ rực qủa trên mộ Tần Thủy Hoàng, vì sao...

Cây lựu đỏ rực qủa trên mộ Tần Thủy Hoàng, vì sao không ai dám ăn?

Trong khuôn viên lăng mộ Tần Thủy Hoàng có nhiều cây lựu sum xuê nhưng tuyệt nhiên không ai dám hái ăn.

0
Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng có niên đại hơn 2000 năm. Đây là một di tích được Trung Quốc bảo vệ nghiêm ngặt và là công trình không được phép khai quật.

Một phần nguyên nhân là do các nhà khảo cổ lo ngại bên trong còn tồn dư một lượng thủy ngân rất lớn. Đây là một chất cực độc với cơ thể người.

Theo sử sách Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng đã cho đào những hào sâu xung quanh lăng mộ và đổ đầy thủy ngân, tạo hình giống như những con sông. Vị vua nổi tiếng nhất Trung Quốc mong muốn cuộc sống của mình ở thế giới bên kia cũng có đầy đủ binh mã, giang sơn.

Trong các cuộc khảo sát gần đây, người ta cũng phát hiện khu đất phía trên lăng mộ Tần Thủy Hoàng có hàm lượng thủy ngân cao đáng kể.

Theo trang 163.com, nằm trong khuôn viên lăng mộ Tần Thủy Hoàng có một rừng cây lựu đâm hoa kết trái tươi tốt. Tuy nhiên, người dân địa phương truyền tai nhau rằng không nên hái loại quả này ăn.

Khi các nhà khoa học lấy mẫu xeé nghiệm, họ cũng phát hiện ra hàm lượng thủy ngân thậm chí còn cao hơn cả ở khu đất trên lăng mộ. Đó là lí do vì sao lựu chín đỏ cây nhưng không ai dám hái ăn cả.

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version