Thursday, 02/12/2021
Quảng cáo

Lao động được nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày

Người lao động sẽ được nghỉ liên tục từ 1/1 đến hết 3/1/2022. Tết Dương lịch năm nay rơi vào cuối tuần nên lịch nghỉ bù được sắp xếp vào thứ hai tuần tiếp theo.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Theo quy định của luật hiện hành, người lao động được nghỉ 1 ngày và hưởng nguyên lương vào ngày Tết Dương lịch hàng năm. Năm nay, ngày 1/1/2022 rơi vào ngày thứ bảy. Vì vậy, ngày nghỉ lễ sẽ được bố trí bù vào ngày làm việc kế tiếp, tức thứ hai 3/1/2022.

Nghỉ tết Dương lịch

Ngoài ra, theo quy định, người lao động nếu làm thêm giờ, làm việc ban đêm vào kỳ nghỉ lễ, Tết hưởng lương ít nhất bằng 300%, chưa bao gồm tiền lương làm việc ngày này.

Hiện tại, Nhà nước ta quy định có 11 ngày nghỉ lễ, Tết chính thức. Lao động ở nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam thì ngoài 11 ngày này, họ còn được nghỉ thêm một ngày Tết cổ truyền và một ngày Quốc khánh của nước họ.

Xem thêm:


Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Moto Edge 30 Ultra là điện thoại đầu tiên sử dụng Snapdragon 8 Gen 1

Theo PhoneArena, đầu tháng 11, có thông tin cho rằng Motorola đang chuẩn bị ra mắt điện thoại hàng đầu tiếp theo của mình,...

Caviar iPhone 13 Pro (Max) Tesla Electro làm từ xe Tesla nấu chảy

Theo GSNArena, Caviar thường ra mắt các sản phẩm sang trọng - điện thoại của hãng thường được dát vàng quý giá, da đắt...

10 năm nữa iPhone sẽ biến mất?

Theo PhoneArena, chuyên gia phân tích thị trường của TF International, Ming-Chi Kuo, đã gửi một lưu ý tới khách hàng với một số...

Bác sỹ Nam Phi chia sẻ triệu chứng khi mắc biến thể Omicron

Hôm qua (28/11), trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch SAMA Angelique Coetzee cho biết vào ngày 18/11, bà lần...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: