Thursday, 02/12/2021
Quảng cáo

Đâu mới là động cơ thật sự của Facebook khi đổi tên sang Meta?

Một lần nữa Facebook lại tiếp tục trở thành chủ đề khiến giới truyền thông phải tốn không ít giấy mực khi quyết định đổi tên công ty sang Meta. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một cách để gã khổng lồ công nghệ có thể thoát khỏi những scandal bủa vây gần đây, một chiêu "kim thiền thoát xác" nhưng không hẳn là thế. Đằng sau ý nghĩa việc đổi tên đó là một tham vọng lớn hơn chứa đựng nhiều lợi ích lớn hơn.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

1. Biến công ty trở thành một tập đoàn

Có thể thấy việc này đã được Gã khổng lồ chuẩn bị từ những năm trước đó khi mua lại Instagram và WhatsApp. Tại thời điểm đó hoặc cho đến tận bây giờ nhiều người vẫn cho rằng đó là cách mà Facebook trù dập các đối thủ của mình từ trong trứng nước, và chuẩn bị một phương án backup cho việc Facbook thoái trào.

Nhưng kỳ thực, bằng việc đổi tên sang Meta, Gã khổng lồ đã cho thấy rằng bản thân không còn bị bó hẹp vào 1 ứng dụng duy nhất mà là một ông trùm trên các nền tảng MXH.

Không loại trừ công ty Meta sẽ tiếp tục mua thêm nhiều nhiều thị trường MXH khác nữa. Việc tách tên công ty và ứng dụng Facebook ra cũng sẽ khiến cho những thông tin tiêu cực của Facebook gây ảnh hưởng đến cổ phiếu công ty giảm bớt, thậm chí thúc đẩy cổ phiếu công ty tăng lên do hạng mục kinh doanh ngày càng được mở rộng ra hơn.

2. Chính thức chuẩn bị lấn sân sang một lĩnh vực mới: Thế giới ảo

facebook

Thoát khỏi cái bóng nhỏ bé của ứng dụng Facebook với nhiều lùm xùm bủa vây, gã khổng lồ công nghệ chính thức bước sang một kỷ nguyên mới và đó mới là đích đến của Facebook – Kỷ nguyên thực tế ảo; cũng như hướng tới tham vọng đi đầu trong lĩnh vực này.

3. Tạo thêm hạng mục kinh doanh mới trước khi xu hướng thoái trào diễn ra

Facebook hiện tại là một trong những nguồn thu nhập chính của công ty và đều tập trung chủ yếu vào mảng quảng cáo. Có một sự thật mà Facebook phải thừa nhận,  tình trạng quá tải quảng cáo cũng như sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng tại nhiều quốc gia, tương lai việc kinh doanh quảng cáo của facebook sẽ giảm dần.

Trong bối cảnh đó, gã khổng lồ cần phải gia tăng thêm một đường lối kiếm tiền mới.Đó cũng chính là lý do vì sao mà Meta ra đời với lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm ứng dụng liên quan đến một lĩnh vực hoàn toàn mới, độc hành với tham vọng trở thành kẻ đi đầu.

4. Đổi tên khiến cho quyền lực của Mark Zuckerberg tăng lên

Mark Zuckerberg hiện đã không chỉ còn là CEO Facebook mà còn là chủ tịch của Meta, một công ty nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc đổi tên này cũng góp phần xóa bớt hình ảnh xấu xí của vị CEO này những ngày vừa qua.

5. Chuyển dịch cơ cấu kinh doanh

Nếu như kế hoạch thực tế ảo của Facebook thành công thì tự việc đi lên bằng 1 sản phẩm vô hình, Facebook đã dần chuyển dịch thành công cơ cấu kinh doanh của mình sang các sản phẩm hữu hình. Nhiều dự báo rằng Meta hứa hẹn sẽ có thể cạnh tranh và làm sống lại huyền thoại Apple ngày nào, đi đầu xu hướng tạo ra các sản phẩm đặc biệt.

Xem thêm:


JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Pokemon Unite là trò chơi hay nhất năm trên Google Play

Theo PhoneArena, Pokemon Unite, trò chơi mới nhất của Niantic và The Pokemon Company, đã được công nhận là trò chơi hay nhất năm...

Bác sỹ Nam Phi chia sẻ triệu chứng khi mắc biến thể Omicron

Hôm qua (28/11), trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch SAMA Angelique Coetzee cho biết vào ngày 18/11, bà lần...

Mời tải về hình nền cho Galaxy S22

Theo Sammobile, dù phải đến đầu năm sau Galaxy S22 mới ra mắt nhưng các rò rỉ liên quan đến thiết bị đã tăng...

Kawasaki H2SX 2022 ra mắt với nhiều cải tiến đáng giá

Kawasaki vừa trình làng phiên bản mới của dòng xe hành trình thể thao - Kawasaki H2SX 2022. H2SX 2022 được đánh giá là...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: