Trang chủ Chia sẻ chọn lọc TP. HCM: Đề xuất cho mở lại quán bar, karaoke, vũ trường

TP. HCM: Đề xuất cho mở lại quán bar, karaoke, vũ trường

Phó Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu vừa kí tờ trình khẩn gửi UBND TP. HCM về việc triển khai thực hiện, đề xuất các điều kiện để mở cửa một số hoạt động, trong đó có quán bar, karaoke, vũ trường, tiệm massage...

0
đề xuất mở quán bar

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. HCM tại văn bản số 8043 (ngày 26/10) về tham mưu triển khai thực hiện nghị quyết 128 của Chính phủ, Sở đã tổ chức cuộc họp với các chuyên gia trong ngành y tế để lấy ý kiến về các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở Y tế đã đề xuất UBND TP. HCM về các điều kiện để mở cửa 4 hoạt động, gồm: Hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời; vũ trường, karaoke, massage, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, làm đẹp và các cơ sở khác do địa phương quyết định; cơ sở làm tóc (bao gồm cắt tóc); hoạt động bán hàng rong, vé số dạo…

Về dịch vụ vũ trường, quán bar, massage, Internet,… Sở Y tế quy định được hoạt động ở vùng dịch cấp độ 1. Ở vùng dịch cấp độ 2, hoạt động không quá 50% công suất. Ở vùng dịch cấp độ 3, hoạt động không quá 25% công suất.

Cả 3 vùng dịch đều phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như nơi làm việc phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Riêng vùng dịch cấp độ 4 thì không được hoạt động.

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version