Trang chủ Nhịp sống Diễn đàn hội nhập ‘Sinh viên với tư duy phát triển bền...

Diễn đàn hội nhập ‘Sinh viên với tư duy phát triển bền vững’

Diễn đàn hội nhập “Sinh viên với tư duy phát triển bền vững” là một sân chơi học thuật đầu tiên được thực hiện bởi Hội Sinh viên TP. HCM. Diễn đàn được đăng cai tổ chức bởi Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

0

Diễn đàn với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tranh luận thông qua những vấn đề về tư duy phát triển bền vững tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Đây là một bước đệm cho các bạn sinh viên tiếp cận với các cuộc tranh biện đúng nghĩa, kỹ năng phát biểu trước đám đông và nhiều hơn thế nữa.

Khởi động cho diễn đàn chính là phần chia sẻ của cô Selena Lê, Trưởng làng Quốc tế TECHFEST 2020, Giám đốc Điều hành WSAFE cùng chị Phạm Thị Quỳnh Chi, đại diện từ Hội Sinh viên Việt Nam tại Ý.

Buổi giao lưu đã góp phần giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn các vấn đề thực tiễn về tư duy phát triển bền vững, từ đó tạo cho mình những mục tiêu tốt đẹp và hành động vì một môi trường lành mạnh xung quanh.

Không những thế, cô Selena Lê cũng đã nhấn mạnh rằng thế hệ genZ luôn luôn bắt đầu hành động dựa vào những động lực và mục đích của bản thân được đề ra, chính vì thế, tất cả các bạn sinh viên ngày nay nên dành thời gian để xác định mục tiêu của bản thân và cố gắng hoàn thành nó đến cùng.

Tại diễn đàn đã diễn ra cuộc thi tranh biện đến từ 16 đội thi đầy tài năng và tự tin đến từ các trường đại học tại TP. HCM. Các bạn đã cố gắng hết sức tranh biện để bảo vệ luận điểm của mình và đề ra những giải pháp thực tế và hiệu quả dựa vào các chủ đề được Ban Tổ chức đưa ra.

Tất cả các đội thi đều hoàn thành rất tốt cuộc tranh biện nên Ban Tổ chức đã rất khó khăn trong việc tìm ra đội chiến thắng. Cuối cùng đội 𝗧𝗛𝗜𝗡𝗞𝗜𝗡𝗚 𝗖𝗨𝗕𝗘 đến từ trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) là đội chiến thắng cuộc thi.

“Diễn đàn hội nhập đã khép lại nhưng hy vọng rằng các bạn sinh viên hãy tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm mục tiêu của mình cho các vấn đề bền vững trên toàn thế giới. Vì có thể năm sau diễn đàn hội nhập sẽ trở lại với tất cả các bạn sinh viên những ai muốn thử sức và mong muốn vượt qua giới hạn của bản thân mình”, đại diện Ban Tổ chức cho biết.

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version