Thursday, 23/09/2021
Kinh doanhAmazon sẽ đóng 100% học phí đại học cho nhân viên làm...

Amazon sẽ đóng 100% học phí đại học cho nhân viên làm theo giờ

Amazon cho biết sẽ chi trả toàn bộ 100% học phí đại học cho 750.000 nhân viên hiện đang làm việc theo giờ cho công ty tại Mỹ. Thông báo này đã được chính thức phát đi vào thứ 5 vừa qua.

Có thể thấy gã khổng lồ TMĐT đã có chính sách hơi muộn một chút so với các đối thủ khác của mình về quyền lợi trợ cấp giáo dục hoặc trả nhiều tiền hơn để thu hút lao động làm việc cho công ty.

Amazon sẽ chi trả toàn bộ học phí đại học, lệ phí và cả chi phi mua sách giáo khoa cho nhân viên làm việc theo giờ tại các nhà máy của mình sau khi họ đạt đủ điều kiện đó là làm việc tại công ty được 90 ngày. Amazon cho biết quyền lợi này sẽ được áp dụng cho hàng trăm cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Các nhà bán lẻ đối thủ bao gồm Walmart và Target cũng đã tăng cường lợi ích giáo dục của họ trong những tháng gần đây. Target vào tháng 8 đã triển khai một chương trình bao gồm chi phí cho các bằng cấp liên kết và đại học tại một số trường được chọn. Walmart hồi tháng 7 cho biết họ sẽ trả 100% học phí đại học và chi phí sách vở cho các nhân viên của Walmart và Sam’s Club.

Khi thị trường việc làm trở nên cạnh tranh hơn, Amazon đang tăng cường các biện pháp khuyến khích để thu hút người lao động. Ở một số khu vực trong nước, Amazon đang cung cấp tiền thưởng khi giới thiệu được nhân viên mới lên đến 3.000 đô la.

Giám đốc tài chính Amazon Brian Olsavsky nói với các nhà phân tích và nhà đầu tư sau báo cáo thu nhập quý II của công ty vào tháng 7 rằng thị trường lao động cạnh tranh đang dẫn đến chi phí cao hơn. Amazon đã tăng cường tuyển dụng kể từ khi bắt đầu đại dịch và thu hút 500.000 nhân viên vào năm 2020.

Vào tháng 5, Amazon cho biết họ đang thuê 750.000 công nhân trên toàn hệ thống kho hàng và giao hàng của mình ở Hoa Kỳ và Canada. Các công việc đưa ra mức lương khởi điểm là 17 đô la mỗi giờ. Gã khổng lồ cũng đã tăng từ 50 xu đến 3 đô la một giờ cho hơn nửa triệu nhân viên hoạt động của công ty tại Hoa Kỳ.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giá Bitcoin hôm nay 22/9: Về mốc 40.000 USD/BTC

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 22/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 6h50’ là 40,508.11 USD/BTC, giảm 5,27% so với...

Xem Arsenal vs Wimbledon: Pháo thủ thừa thắng xông lên?

Xem Arsenal vs Wimbledon – Nhận định trước trận đấu Arsenal khởi đầu mùa bóng khá tệ. Tuy nhiên, ở 2 vòng đấu gần đây,...

Xem Spezia vs Juventus: Tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng?

Xem Spezia vs Juventus – Nhận định trước trận đấu “Ai cần Ronaldo?”. Một số cổ động viên Juventus đã treo băng gôn như vậy...
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: