Trang chủ Thị trường Giá vàng hôm nay 2/9: Vàng thế giới tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 2/9: Vàng thế giới tăng nhẹ

0
Giá vàng hôm nay 2/9

Đồng USD suy giảm dẫn theo giá vàng thế giới tăng nhẹ. Trong khi đó, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay 2/9 hầu như ổn định ở các đơn vị kinh doanh vàng.

Giá vàng thế giới hôm nay 2/9 tăng 5 USD/ounce

Cụ thể, theo thống kê giá vàng hôm nay 2/9 trên thị trường thế giới vào khoảng 6h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng đang được giao dịch quanh ngưỡng 1.815 USD/ounce, tăng nhẹ 5 USD so với phiên giao dịch trước đó.

Theo Automatic Data Processing (ADP), nguyên nhân khiến giá vàng thế giới 2/9 tăng nhẹ được cho là do khu vực tư nhân ghi nhận số liệu việc làm mới ít hơn dự kiến trong tháng 8/2021. Hiện tại, thị trường đang dồn sự tập trung vào báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ để biết thêm thông tin về thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu cắt giảm các biện pháp kích thích trong thời kỳ đại dịch.

Tuần trước, Chủ tịch FED Jerome Powell đã thừa nhận trong phát biểu của mình tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole rằng việc cắt giảm chính sách hỗ trợ có thể bắt đầu trong năm nay, nhưng sẽ vẫn thận trọng trong quyết định tăng lãi suất. Chính tuyên bố của Chủ tịch FED được cho là đã khiến cho giá vàng tăng 1,4% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước.

Giá vàng hôm nay 2/9 trên thế giới tăng nhẹ 5 USD/ounce so với phiên giao dịch liền trước.

Giá vàng hôm nay 2/9 ở thị trường trong nước

Trong khi giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ, giá vàng trong nước không có biến động so với phiên giao dịch trước ngày nghỉ lễ.

Cụ thể, tại Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ, giá vàng SJC ở cả hai chiều đều giữ nguyên so với giá chào phiên sáng và niêm yết cùng mức 56,5 – 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mua vào ở mức 56,70 triệu đồng/lượng và bán ra đang ở mức 57,42 triệu đồng/lượng. Còn tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng giao dịch ở chiều mua vào – bán ra vẫn giữ ở mức 56,7 – 57,7 triệu đồng/lượng. Và tại Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC cuối phiên cũng không thay đổi.

Như vậy, quy ra tiền Việt giá vàng thế giới tương đương 50,06 triệu đồng/lượng. Với mức này, giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 7,64 triệu đồng/lượng.

Về tỷ giá ngoại tệ USD với VND, tại ngân hàng Vietcombank đang niêm yết ở mức 1 USD/22.880 VND.

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version