Thursday, 23/09/2021
Nhịp sốngSàn đa cấp Dogecoin Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hoạt động, 119 triệu...

Sàn đa cấp Dogecoin Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hoạt động, 119 triệu USD bốc hơi

Những người điều hành sàn đa cấp Dogecoin ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tắt truy cập hệ thống đối với nhà đầu tư và biến mất cùng với 119 triệu USD.

Theo Tech News Daily, một người có biệt danh “Turgut V” đã biến mất cùng số tiền lên đến 119 triệu USD từ một sàn đa cấp Dogecoin. Đây được đánh giá là vụ lừa đảo lớn nhất tại nước này từ trước đến nay.

Sàn đa cấp Dogecoin

Để tạo được lòng tin của mọi người, Turgut V đã tổ chức hàng loạt cuộc họp và sự kiện nhằm kêu gọi mọi người giam gi vào 1 hoạt động được gọi là “khai thác DOGE”. Người này hứa hẹn số tiền của nhà đầu tư sẽ tăng gấp đôi trong vòng 40 ngày.

Để tham gia vào mạng lưới này, người chơi sẽ ký gửi tài sản Dogecoin của họ. Trong 3 tháng đầu tiên, lợi tức đều được hệ thống trả đủ nên nhiều người đã tin tưởng và tiếp tục giới thiệu người gia nhập ngày càng đông hơn.

Sàn đa cấp Dogecoin

Những người tham gia được nói rằng tài sản của họ gửi vào hệ thống sẽ được dùng để mua máy móc đào tiền điện tử mới.

Theo điều tra của Tv100, có khoảng 1500 người đã gửi Dogecoin của họ vào hệ thống với hi vọng thu được nhiều lợi nhuận mà không phải tốn quá nhiều công sức.

Tuy nhiên, đến tháng thứ 4, Turgut V và các đồng phạm đã đột ngột đóng quyền truy cập hệ thống, khiến những người tham gia không thể giao dịch. Tổng số tiền mà họ thu được từ các nhạn nhân ước tính lên đến 119 triệu USD.

Hiện Cục Chống Khủng bố và Tội phạm Có tổ chức Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra đối với Turgut V cùng 11 đồng phạm.

Sàn đa cấp Dogecoin

Các hình thức đầu tư đa cấp liên quan đến tiền điện tử không phải là mới. Tại Việt Nam, từng xảy ra trường hợp Sky Mining. Để tham gia hệ thống này, nhà đầu tư bỏ ra 5.000 USD cho một máy đào, ủy quyền lại cho Sky Mining khai thác.

Tại thời điểm Tổng giám đốc Sky Mining bỏ trốn, hệ thống này đã huy động được số tiền lên đến 35 triệu USD.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Spezia vs Juventus: Tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng?

Xem Spezia vs Juventus – Nhận định trước trận đấu “Ai cần Ronaldo?”. Một số cổ động viên Juventus đã treo băng gôn như vậy...

Bục giảng online

Tuy nhiên, sự khó khăn, vất vả của phụ huynh, học sinh và cả sinh viên khi học trực tuyến được nhắc đi nhắc...

Xem trực tiếp West Ham vs MU ở đâu, mấy giờ?

Xem trực tiếp West Ham vs MU – Nhận định trước trận đấu Giữa tuần qua, MU bất ngờ nhận thất bại trước Young Boys...
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: