Wednesday, 22/09/2021
Món ngon mỗi ngàyNgạc nhiên chàng trai chế biến thức ăn từ lông gà

Ngạc nhiên chàng trai chế biến thức ăn từ lông gà

Sorawut Kittibanthorn, một nhà nghiên cứu thực phẩm trẻ tuổi người Thái Lan khiến nhiều người ngạc nhiên khi sáng tạo ra những món ăn cực kỳ hấp dẫn từ…lông gà.

Sorawut Kittibanthorn, chàng trai 30 tuổi đến từ Thái Lan gần đây được cư dân mạng biết đến với một khả năng đặc biệt. Cụ thể, anh đã tìm được cách biến thành phần dinh dưỡng tìm thấy trong lông gà thành dạng bột. Loại bột này được anh chàng dùng để chế biến phần dinh dưỡng tìm thấy trong lông gà thành dạng bột.

Lông gà

Anh cho biết trong quá trình nghiên cứu, mình đã phát hiện ra rằng lông gà chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe. Theo anh, nếu việc chế biến lông gà thành thực phẩm được phổ biến thì đồng nghĩa với việc một lượng lớn lông gà thải ra hàng ngày sẽ được tái sử dụng một cách có ích.

Lông gà

Ý tưởng này đến từ 1 lần Sorawut Kittibanthorn tìm hiểu được thông tin mỗi năm ở châu Âu có khoảng 2,3 triệu tấn lông vũ bị vứt bỏ. Tại châu Á, con số này thậm chí còn cao hơn khi các quốc gia này sử dụng gia cầm như một trong số các nguồn thực phầm chủ yếu.

Lông gà

Sorawut biến lông gà trở thành thực phẩm bằng cách tách keratin (một loại protein có trong tóc và móng tay) sau đó tiến hành quy trình 13 bước biến protein thành dạng có thể tiêu hóa được. Sản phẩm cuối cùng là một loại bột mịn màu trắng.

Những món ăn được chế biến từ lông gà của Sorawut Kittibanthorn nhận được nhiều phản hồi tích cực. Dù không được làm từ thực vật nhưng thực phẩm làm từ lông gà cũng có thể xem là một món ăn chay.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford: Hành trình tìm lại chính mình

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford – Nhận định trước trận đấu Sau 3 vòng đầu không tìm được niềm vui chiến thắng, Wolves...

Xem futsal Việt Nam vs CH Czech và chờ kỳ tích

Với tình hình tại các bảng đấu hiện tại, cửa sáng nhất để Việt Nam có thể lọt vào Vòng 1/8 World Cup futsal...

Link xem trực tiếp Liverpool vs Crystal Palace: Lữ đoàn đỏ gầm thét

Link xem trực tiếp Link xem trực tiếp Liverpool vs Crystal Palace – Nhận định trước trận đấu Mùa này, Liverpool không còn đối diện...
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: