Friday, 17/09/2021
Kinh doanhÚc muốn siết quản lý ví điện tử của các ông lớn...

Úc muốn siết quản lý ví điện tử của các ông lớn công nghệ

Chính phủ Úc đang xem xét ra luật mới để siết chặt quản lý ví điện tử của Apple, Google, WeChat.

Theo Reuters, Chính phủ Úc đang xem xét các luật mới nhằm thắt chặt quy định về các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số của những gã khổng lồ công nghệ như Apple và Alphabet của Google.

Josh Frydenberg, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho biết ông sẽ “xem xét cẩn thận” các đề xuất để xem liệu hệ thống thanh toán có bắt kịp với những tiến bộ trong công nghệ và những thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng hay không.

Các dịch vụ như Apple Pay, Google Pay và WeChat Pay của Trung Quốc, vốn đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, hiện không được chỉ định là hệ thống thanh toán. Vì vậy, chúng chưa thực sự được đưa vào quản lý.

google pay, apple pay

Bank for International Settlements (BIS) vào đầu tháng này đã kêu gọi các cơ quan giám sát tài chính toàn cầu khẩn trương nắm bắt ảnh hưởng ngày càng tăng của “Big Tech’ và lượng dữ liệu khổng lồ được kiểm soát bởi các nhóm như Google, Facebook (FB.O) , Amazon (AMZN.O) và Alibaba (9988.HK).

Báo cáo mới khuyến nghị chính phủ Úc làm rõ các quy định dành cho ví điện tử.

Họ cũng khuyến nghị chính phủ và ngành công nghiệp cùng nhau thiết lập một kế hoạch chiến lược cho hệ sinh thái thanh toán rộng lớn hơn. Và chính phủ cần 1 đạo luật thống nhất để quản lý việc thanh toán điện tử.

google pay, apple pay

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), hiện đang chịu trách nhiệm chỉ định ai là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, đã báo cáo rằng thanh toán qua ví kỹ thuật số (ví điện tử) đã tăng lên 8% so với năm 2016.

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA.AX), đã ước tính các giao dịch ví kỹ thuật số tăng hơn gấp đôi trong năm (lên 2,1 tỷ đô la Úc tính đến tháng 3 năm nay). Họ kêu gọi các nhà quản lý giải quyết “các vấn đề cạnh tranh” và xem xét các tác động an toàn của việc sử dụng chúng.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Apple nguy cơ mất doanh thu hàng tỷ đô từ App Store

Sau cùng thì bao nhiêu ngày hồi hộp chờ đợi đã có phán quyết về việc  Epic Game kiện Apple. Dù rằng gã khổng...

Tìm hiểu các khóa học về Tâm Lý học và Tâm Thần học với MDIS

Ngày nay, Tâm lý học đang trở nên phổ biến hơn trong khối ngành Liberal Arts (Giáo dục khai phóng) và Khoa học Xã hội – Nhân văn. Hiểu được sự phức tạp của tinh thần dựa trên quan điểm tâm lý học sẽ là kỹ năng đầy giá trị giúp nhìn thấu hành vi của con người. Nắm bắt xu thế, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã hợp tác với Trường Đại học Roehampton London cho ra mắt chương trình Cử nhân Khoa học (Danh dự) về Khoa học Tâm lý và Hành vi.

Link trực tiếp bóng đá Barcelona vs Bayern Munich: Khi Barca khốn cùng

Link trực tiếp bóng đá Barcelona vs Bayern Munich – Barca thời hậu Messi vẫn trồi sụt thất thường. Họ sẽ làm gì trước một Hùm xám bách chiến bách thắng đây?

Facebook hỗ trợ 100 triệu USD cho 30.000 doanh nghiệp nhỏ

Đầu tuần mới, Facebook đã tạo một sự xôn xao lớn trong dư luận khi công bố một chương trình mới đặc biệt của mình. Theo đó gã khổng lồ MXH cam kết sẽ hỗ trợ 100 triệu USD giúp đỡ cho các doanh nghiệp nhỏ có phụ nữ hay người dân tộc thiểu số làm chủ tại Mỹ.
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: