Fan đòi tấn công Sony để giải cứu Người nhện

Sau khi Sony tuyên bố rút Spider-Man khỏi Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), các fan của Người Nhện đã “làm loạn” internet và lên kế hoạch giải cứu siêu anh hùng của mình.

Từ ngày 20/8, một sự kiện có tên là “Tấn công Sony và trả Spider-Man về với MCU” đã được cộng đồng mạng phát động và hiện đã có hơn 5000 người đăng ký tham gia. Những người này lên kế hoạch phục trang như Người nhện và “đưa anh chàng của chúng ta về nhà”.

Người nhện

Theo những người khởi xướng, sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 10 tới.

Sau 2 tập đầu Spider-Man: Homecoming và Far From Home khá thành công, các fan đã rất tức giận khi Sony không đạt được thỏa thuận với Marvel để tiếp tục sản xuất series phim về Spider-Man trong MCU.

Ngay sau tuyên bố của Sony, cộng đồng mạng đã lan truyền Hashtag #BoycottSony (tạm dịch: tẩy chay Sony).

Có vẻ thấy tình hình quá căng thẳng, Sony đã lên tiếng trấn an người hâm mộ. Họ nói rằng đây chưa phải là dấu chấm hết của Người nhện, công ty vẫn đang tiếp tục đàm phán với Disney và hi vọng mọi chuyện “có thể thay đổi trong tương lai”.

Người nhện

Còn nhớ, năm 2015, ony và Marvel ký kết thỏa thuận cùng hợp tác sản xuất các bộ phim có Spider-Man. Phần phim mới nhất là Spider-Man: Far from Home đã thu về hơn 1 tỷ USD doanh thu phòng vé – nó trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của Sony.

Theo các nguồn tin liên quan, việc Sony rút Người nhện khỏi vũ trụ của Marvel phần lớn là do không đạt được sự thống nhất trong ăn chia lợi nhuận từ các bộ phim. Người nhện là con gà đẻ trứng vàng của Sony, vì thế họ không muốn chia miếng bánh quá lớn cho đối thủ trực tiếp của mình.