“Pizza cơm tấm”, trào lưu mới của giới ẩm thực Sài Gòn

Mới ra mắt nhưng món Pizza biến tấu theo cơm tấm Việt Nam đang gây sốt trong giới ẩm thực Sài Gòn. Món ăn có phần lạ mặt này thu hút không ít khen, chê của cư dân mạng trong những ngày qua.

Sau Pizza đuông dừa, pizza mì tôm, pizza bún đậu mắm tôm… giờ đây người dân Sài Gòn còn có cơ hội thưởng thức cả “pizza cơm tấm” – một món ăn kết hợp giữa món pizza của người Tây với món cơm tấm vốn đã trở nên quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Sau khi một nhà hạng tại Tp. HCM đưa vào thực đơn món “Pizza Cơm Tấm”, nhiều tín đồ sành ăn đã liên tục lùng sục thông tin về món ăn này trong những ngày qua.

Pizza Cơm Tấm

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây là một sự kết hợp có phần quá tay và kêu gọi hạy trả “ẩm thực Việt Nam về đúng giá trị của nó”. Một thành viên trên mạng xã hội còn hài hước cho rằng không chừng vài bữa nữa sẽ có cả món pizza “thịt kho trứng” cũng nên.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho biết mình sẵn lòng trải nghiệm thử món ăn này và nếu nó “ok” thì sẽ chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình.

Đại diện nhà hàng này cho biết: “Món bánh bán khá chạy trong ngày đầu tiên ra mắt. Nhiều thực khách đến nhà hàng đặt mua pizza cơm tấm vì tò mò trước tên gọi, sự kết hợp độc đáo này”.

“Pizza Cơm Tấm” vẫn giữ nguyên đế pizza nguyên bản, topping gồm nhiều thành phần quen thuộc trong đĩa cơm tấm Việt như sườn nướng, bì và trứng chiên. Điều thú vị là món ăn sẽ sử dụng nước mắm thay vì tương ớt hay tương cà như với pizza nguyên bản.

Món ăn độc lạ này đang được bán tại Tp.HCM với giá từ 95.000-190.000 đồng/chiếc.


MỚI NHẤT