Hàng không Mỹ cấm hành khách mang Macbook Pro lên máy bay

Lo ngại nguy cơ cháy nổ từ pin Macbook Pro, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) mới đây đã cấm hành khách mang loại laptop này của Apple lên máy bay.

Cụ thể, vào ngày 13/8 FAA đã cấm các hành khách đem lên máy bay một số dòng máy tính xách tay MacBook Pro bởi lo ngại về nguy cơ cháy nổ.

macbook pro 15 inch banned,Sự việc xảy ra sau khi Nhà Táo đã có thông báo thu hồi một số dòng sản phẩm có khả năng gây ra cháy nổ mà xuất phát từ pin của thiết bị. Đại diện của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ cho biết, họ đã có thông tin cảnh báo của chính Apple về các loại pin bị thu hồi được sử dụng trong một số máy tính xách tay MacBook Pro.

FAA khuyến cáo các hãng hàng không, để đảm bảo an ninh và an toàn cho các chuyến nay, không nên cho hành khách mang theo máy tính xách tay Apple có tích hợp pin lỗi trên các chuyến bay, dù là dưới dạng hàng hóa ký gửi hoặc hành lý xách tay.

Apple trước đó đã thông báo thu hồi và sửa chữa miễn phí một số Macbook Pro 15-inch được sản xuất từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Nguyên nhân thu hồi các sản phẩm này là bởi lỗi pin có thấy gây ra cháy nổ nếu quá nóng.