Tích cực đàm phán nhưng vì chi tiết này mà Barca vẫn chưa có được Neymar

Neymar

Ngày 13/8, phái đoàn của Barcelona đã có mặt tại Paris để đàm phán về việc mua lại tiền đạo Neymar của PSG. Thành phần của Barcalona gồm Giám đốc thể thao Eric Abidal và 2 thành viên trong ban lãnh đạo Barca. Tuy nhiên, kế hoạch trả 100 triệu EUR kèm theo Philippe Coutinho để đổi lấy Neymar đã bị phía PSG từ chối.

Neymar

Thậm chí, đội bóng xứ Catalan vẫn thất bại khi sẵn sáng chồng tiền cùng bộ đôi Philippe Coutinho, Ivan Rakitic. Nguyên nhân là phía PSG ngoài số tiền 150 triệu EUR họ chỉ muốn có thêm hậu vệ Semedo. Tuy nhiên, hậu vệ này lại đang là trụ cột trong lối chơi của Barca và chưa có người thay thế, khác với trường hợp của Philippe Coutinho, Ivan Rakitic.

Hôm nay, 14/8, phái đoàn của Barca sẽ tiếp tục đàm phát với hi vọng chốt được thương vụ Neymar. Nếu không đạt được thỏa thuận thì vòng đàm phán tiếp theo của 2 CLB sẽ diễn ra vào ngày 16/8 tới. Khi đó, có lẽ đích thân chủ tịch Maria Bartomeu của Barca sẽ trực tiếp đàm phán với người đồng cấp ở PSG là Nasser Al-Khelaifi.

Neymar

Đội chủ sân Camp Nou còn khoảng 3 tuần để kết thúc vụ chuyển nhượng ồn ào này. Khi kỳ chuyển nhượng hè 2019 mở cửa, Barca có cơ hội chiêu mộ Neymar nhưng họ lại chần chừ vì phải dồn tiền cho thương vụ Antoine Griezmann. Đến khi nghe tin Real Madrid cũng muốn có tiền đạo người Brazil, Barca mới gấp rút đẩy nhanh  đàm phán. Họ không muốn nhìn thấy quá khứ lập lại như trường hợp của Luis Figo và Ronaldo béo (2 cầu thủ này thi đấu cho Barca trước khi chuyển sang Real Madrid).

Messi được cho là rất sốt ruột. Anh không muốn người đàn em đến Real và làm đội bóng này mạnh thêm. Hơn nữa, tình cảm giữa Messi và Neymar vốn rất tốt nên tiền đạo người Argentina vẫn muốn anh quay về Barca và cung chinh phục các danh hiệu với mình.