Nhận định vòng 4 U18 Đông Nam Á : U18 Thái Lan mơ vượt U18 Việt Nam để lách qua khe cửa hẹp

U18 Việt Nam

U18 Việt Nam

Tại giải vô địch U18 Đông Nam Á đang diễn ra, sau 3 lượt trận, U18 Thái Lan đang đứng thứ 5 tại bảng B với chỉ vỏn vẹn 1 điểm. Thế nhưng, báo chí Thái Lan vẫn nghĩ đến kỳ tích khi đội nhà lách qua khe cửa hẹp để vào vòng trong.

Tại bảng A của giải đấu, cục diện gần như đã ngã ngũ. Trong khi đó, cuộc cạnh tranh các tấm vé đi tiếp vào bán kết tại bảng B vẫn đang diễn ra rất quyết liệt. Australia đang có lợi thế lớn nhất với 9 điểm/3 trận và tạm thời dẫn đầu.

Tiếp theo là Malaysia và Việt Nam cùng có 6 điểm (2 thắng, 1 thua) nhưng U18 Malaysia xếp trên do hơn các chỉ số phụ. Bất ngờ lớn nhất là U18 Thái Lan – ứng cử viên vô địch – hiện đang xếp hạng 5/6 và chỉ giành được 1 điểm sau 3 lượt đấu.

Với việc bản đấu chỉ còn 2 vòng đấu nữa, U18 Thái Lan rất khó đạt được tấm vé để vào bán kết. Lần gần nhất họ bị loại ngay tại vòng bản U18 Đông Nam Á đã cách đây 14 năm và bây giờ một lần nữa họ lại đối diện với nguy cơ này.

U18 Việt Nam

Nếu thắng cả 2 trận còn lại, U18 Thái Lan sẽ có 7 điểm, hơn 1 điểm so với 2 đội xếp thứ 2, và thứ 3 hiện tại. Như vậy, ngoài việc giành trọn 6 điểm trong 2 trận tới, U18 Thái Lan còn phải trông chờ vào việc Việt Nam chỉ giành được 1 điểm trong các trận còn lại mới có thể vào vòng trong. Đây gần như là một kịch bản “không tưởng” nhưng báo Thái Lan vẫn đang mơ mộng về một kỳ tích.

Ở lượt đấu thứ tư, U18 Thái Lan sẽ gặp U18 Việt Nam trong khi U18 Malaysia phải đối đầu với U18 Australia. Một chiến thắng sẽ mở ra cơ hội cho người Thái nhưng để hòa hoặc thua thì họ sẽ ngay lập tức bị loại.

Tuy nhiên, một số chuyên gia bóng đá cho rằng báo chí Thái Lan đang quá lạc quan. Hãy nhớ rằng ở lượt đấu cuối cùng, U18 Việt Nam chỉ phải gặp một đội bóng không quá mạnh là U18 Campuchia, 3 điểm là điều khó lọt khỏi tay thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Chưa kể đến việc, người Thái chắc gì đã vượt qua được chính Việt Nam trong trận đấu diễn ra chiều nay 13/8.