Mourinho khen Maguire chắc chắn như “đá tảng”

Mourinho – cựu HLV MU – đã không tiết lời khen bảng hợp đồng đắt giá nhất mùa hè qua – hậu vệ Maguire.

Sau trận thắng 4-0 trước kình địc Chelsea đêm qua trong khuôn khổ vòng 1 Ngoại hạng Anh HLV Jose Mourinho bình luận trên Sky Sports rằng: “Harry Maguire xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận. Cậu ấy chính là hòn đá tảng mà bất cứ đội bóng nào cũng muốn sở hữu. Anh ấy tuân thủ chiến thuật, đọc tình huống tốt và luôn thi đấu với thái độ tự tin, tập rtung nhất”.

Harry Maguire

Mùa hè qua, để gia cố hàng phòng ngự thảm họa của mình, MU đã phá két chi 97 triệu USD để biến Harry Maguire trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới. Trong trận đấu đêm qua, Harry Maguire đã hợp cùng Victor Lindelof để tạo ra lá chắn thép trước khung thành De Gear. Các thống kê sau trận đấu cho thấy, Maguire đứng đầu trận về số lần phá bóng, cắt bóng và tranh chấp trên không.

Cũng theo Mourinho, sự chững chạc của Harry Maguire sẽ giúp các đồng đội của anh tự tin hơn. Ông cho rằng Victor Lindelof sẽ tiến bộ hơn khi thi đấu cạnh Harry Maguire. Đồng thời, hậu vệ tuyển anh cũng sẽ bọc lót tốt hơn cho các hậu vệ cánh. Tuy nhiên, Mou lưu ý MU cần có phương án cho tình huống Maguire để lại khoảng trống khi lao lên bọc lót.

Công bằng mà nói, trong 15 phút đầu tiên của trận đấu, Chelsea mới là đội thi đấu hay hơn. Họ kiểm soát tốt khu trung tuyến và không cho MU cơ hội lên bóng rõ rệt nào. Tuy nhiên, sai lầm nơi hàng thủ khiến Chelsea bị thổi phạt đền và Marcus Rashford đã trừng phạt họ. Kể từ đây, Chelsea dù vẫn tạo được các cơ hội nguy hiểm nhưng MU đã dần chiếm lại quyền kiểm soát trận đấu. Sang hiệp hai, Anthony Martial, Rashford và Daniel James lần lượt nổ súng để chôn vùi Chelsea ngay tại Old Trafford.

Dù có chiến thắng tưng bừng như Mourinho vẫn giữ quan điểm đội bóng cũ của ông khó lòng cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. Ông cho rằng họ thiếu một tiền đạo cắm thật thụ như Lukaku. Tuy nhiên, Mou tin rằng MU sẽ có một mùa giải bùng nổ và thành công hơn so với năm ngoái.