Money Heist – Phim cướp ngân hàng thú vị nhất hiện nay trên Netflix

Money Heist là một trong những bộ phim cướp ngân hàng (chính xác hơn trong câu chuyện này là cướp kho in tiền) thú vị nhất hiện có của Netflix.Chủ đề về các siêu trộm hoặc những vụ cướp ngoạn mục vẫn luôn là một trong những chủ đề được yêu thích nhất của các tín đồ điện ảnh. Trước đây chúng ta đã có series Ocean hay The Italian Job.

Money Heist, phim cướp ngân hàng, phim hay,Còn giờ đây, nếu bạn đang có account Netflix, một trong những cái tên sáng giá nhất để nghiền ngẫm nguyên cả ngày chính là Money Heist (La Casa de Papel).

Thật ra Money Heist không hẳn là một bộ phim hành động mà là một bộ phim tâm lý hồi hộp.

Điều ấy được thể hiện qua những trường đoạn đàm phán cân não giữa phe thủ ác và lực lượng cảnh sát, nằm trong từng pha lật kèo ngoạn mục bởi những tính toán tinh vi đến từng chi tiết của gã thiên tài mang mật danh Giáo Sư.

Và một điều cảm động và thú vị hơn nữa trong câu chuyện của Money Heist chính là cuộc đời của những tên trộm.

Money HeistHọ đều là những kẻ thất bại, thất nghiệp, vào tù ra tội, bị xã hội ruồng bỏ hoặc thậm chí là có quá nhiều vấn đề trong việc kiểm soát tâm lý của chính mình. Tất cả được tụ họp lại dưới sự dẫn dắt của một gã trí thức hiền lành đeo kính.

Trong sự việc này, có 3 phe liên tục phá rối kế hoạch của Giáo Sư nhiều nhất, đó là phe cảnh sát – những người muốn phá án, phe con tin – những người đang bị nỗi sợ nuốt chửng và muốn thoát ra, tiếp theo, nhiều nhất, lại chính là những đồng phạm – những tên trộm.

Là con người thì luôn mắc lỗi.

Money HeistNhững biến cố lớn luôn là những khoảnh khắc thay đổi con người nhiều nhất. Trong chính sức ép đó, có thể họ sẽ nhận ra chính mình hoặc học được những bài học đắt giá nhất về nhân sinh để rồi trở thành một con người hoàn toàn mới.

Chính điều ấy là thứ khiến cho từng nhân vật trong phim, dù là phe cảnh sát, phe con tin hay phe trộm cũng đều thú vị, họ liên tục tạo ra những biến số mới, khiến câu chuyện khó lường hơn nữa. Còn Giáo Sư, vẫn luôn là người bình tĩnh nhất để kiểm soát mọi thứ.

Nhiều người có thể không thích Money Heist vì bộ phim này một phần được phỏng theo một tác phẩm nổi tiếng nào đó trước đây (mà tôi cũng không biết).

Hay thậm chí là phê phán việc phim thỉnh thoảng lại lồng ghép những cảnh vú vê gợi cảm của những nhân vật nữ đẹp nhất trong phim.

Nhưng khi bỏ qua hết những định kiến đó, bạn sẽ thấy đây là một trong những bộ phim đặc biệt giải trí và cũng đặc biệt lôi cuốn bởi sự dồn dập trong các tình tiết bên ngờ của riêng nó.

Money HeistTrong lúc chờ đợi mòn mỏi 2 tháng rưỡi để Game of Thrones season cuối thực sự đi tới hồi kết, có lẽ bạn sẽ cần một series phim nào đó đủ cuốn hút để xem liền một mạch cho thoả thích. Lúc ấy hãy nhớ đến Money Heist.

– Wick – Theo Mannup