Bão số 3 vào Vịnh Bắc Bộ, gió giật mạnh tại nhiều tỉnh như Quảng Ninh – Hải Phòng

Sáng nay (2/8), bão số 3 đã vào tới Vịnh Bắc Bộ và gây ra gió giật cấp 12. Theo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, dự kiến chiều tối nay bão sẽ đổ bộ vào đất liền từ các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình và gây ra mưa lớn tại nhiều nơi.

Thống kê tính đến 10h ngày 2/8, nhiều tỉnh tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xuất hiện mưa do ảnh hưởng của bão số 3. Mực nước tại các sông ở khu vực này đang lên nhưng khá chậm.

Bão số 3

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn dự báo từ đêm 2/8 đến ngày 4/8, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 100-300 mm/đợt, riêng khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa 200-400 mm/đợt.

Vào lúc 5h sáng nay, bão cách đất liền các tỉnh Quảng Ninh – Hải Phòng 180 km về phía đông. Dự kiến, chiều nay, bão Wipha sẽ ảnh hưởng đến vùng biển Quảng Ninh – Hải Phòng với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 12.

Từ chiều nay, bão sẽ di chuyển với vận tốc 5-10 km/h, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình trong tối 2/8 gây mưa lớn tại các tỉnh này.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có gió giật mạnh vào chiều tối nay, các địa phương cần chú ý có biện pháp phòng ngừa và cứu hộ kịp thời.