Bị tố mua bán giải, BTC Miss World Việt Nam treo giải thưởng 1 tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng

Như vậy là chỉ còn vài ngày nữa kết quả Chung cuộc của cuộc thi Miss World Việt Nam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam sẽ chính thức được công bố vào ngày 3/8. Thế nhưng mới đây một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng tải những hình ảnh tố cáo cuộc thi đã có sự sắp xếp từ trước, không cần thi cũng đã có kết quả đã gây nên một làn sóng mạnh mẽ lan truyền trên mạng xã hội.

Không ít người vào bình luận và tỏ ra vô cùng bức xúc về việc này. Thậm chí tài khoản trên cũng đã ngầm ám chỉ ban tổ chức đã thông đồng và mua bán giải Hoa hậu Thế giới Việt Nam với giá 5 tỷ đồng. Thông tin này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín cũng BTC cũng như tinh thần của các thí sinh trong cuộc thi.

Trước thông tin đó, BTC lẫn các thành viên trong BGK Hoa Hậu Thế giới đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Về phía BGK trong đó có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã cho biết tài khoản trên đã đăng thông tin hoàn toàn không đúng sự thật, đó là một sự vu cáo.

Thậm chí BTC sẽ trao hẳn 1 tỷ đồng cho kẻ nào tung ra được bằng chứng BTC đã mua bán giải. Hội đồng cũng cho biết sẽ truy tìm ra tung tích và khởi kiện kẻ đã vu khống sai sự thật này.

Tài khoản mạng xã hội trên ngoài việc tố cáo BTC đã mua bán sắp xếp giải thưởng còn tố cáo cuộc thi Miss World Việt Nam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam vẫn chưa được cấp phép mà đã tổ chức. Trong khi phía BTC đã khẳng định rằng cuộc thi đã được tổ chức cấp Quốc gia, được bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép

Đối với thông tin sai sự thật được lan truyền trên mạng xã hội vào ngày thứ hai, Đại diện của Cuộc thi cho hay: “Thông tin mua bán giải ở cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 xuất hiện trên mạng xã hội đến từ cá nhân với ý đồ xấu muốn làm giảm uy tín và phá hoại cuộc thi.

Họ lợi dụng những đánh giá, dự đoán hiện nay của báo chí và mạng xã hội về một số thí sinh nổi bật, được cho là có tiềm năng đoạt thứ hạng cao tại cuộc thi để nói rằng họ mua giải thưởng.

Những thông tin vô căn cứ, hoàn toàn không đúng sự thật về việc mua bán giải này đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý các thí sinh và người nhà, khiến họ giảm động lực trước đêm chung kết”

Chia sẻ về vụ việc trên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết anh đang bị xâm phạm đến uy tín, danh dự của bản thân cũng như cả ê-kip. Cách đây vài giờ anh cũng đã có những phản pháo đầu tiên gửi đến kẻ đã tung tin trên trang cá nhân của mình. Toàn bộ lời nhắn có nội dung như sau

“Em ơi, hãy chọn cho mình cách sống sạch sẽ trong suy nghĩ. Hãy nói những gì mình biết chắc chắn đó là sự thật và có chứng cứ. Đừng tự suy diễn và biến nó thành một lưỡi dao độc địa, làm tổn thương người khác em ạ. Em nên để cái đầu mình nhẹ nhàng khi trở về ngồi bên mâm cơm cùng gia đình, con cái của mình, hoặc thong dong đi vào giấc ngủ mà không phải lo nghĩ ngày mai mình sẽ tiếp tục âm mưu hãm hại ai”

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng khán giả không nên quá dễ tin như vậy . Anh cũng cho biết thêm phía BTC hiện tại đã có ứng xử khá “hiền” bởi nếu là anh, anh sẽ treo giải 10 tỷ cho bất kỳ ai chứng minh được những điều dơ bẩn, hạ lưu, vô lương tâm kia là có thật”.

Theo anh, kẻ xấu kia chẳng có chút hiểu biết gì vì có lẽ đối với người đã viết ra điều sỉ nhục kia, còn số 5 tỷ là to khủng khiếp lắm. Họ đâu có biết, để tổ chức được một cuộc thi như thế này phải cần 3,4 chục tỷ là chuyện hết sức bình thường.