Vì sao ‘lời ít bán nhiều’ là phương pháp kinh doanh luôn bị thương nhân Do Thái bài xích?

78% của cải trên thế giới nằm trong tay 22% số người giàu có, điều này cho thấy kiếm tiền từ những người giàu có dễ hơn kiếm tiền từ những người nghèo. Trong khi mọi thương nhân đều cho rằng “lời ít bán nhiều” là khuôn vàng thước ngọc trên thương trường, thì người Do Thái lại không cho là như vậy, mà họ đề xuất phép kinh doanh lời nhiều, bán vừa và kiếm được rất nhiều tiền.

Vì sao “Lời ít bán nhiều” tuyệt đối không phải là khuôn vàng thước ngọc trên thương trường?

Hàng hóa quý, đắt là sản phẩm dành cho những người giàu có. Nhắm vào hầu bao của những người giàu có là một bí quyết kinh doanh thành công

Không ít thương nhân cho rằng: “ Lời ít bán nhiều” tức là khuyến mãi, giảm giá là nguyên tắc kinh doanh kiếm ra tiền. Giá thấp một chút, mỗi món lợi nhuận ít một chút, như thế sẽ thu hút được nhiều người đến mua hàng của mình, từ đó đạt được mục đích kiếm tiền.

Thậm chí nhiều thương nhân còn coi: “Lời ít bán nhiều”là khuôn vàng thước ngọc trong kinh doanh. Tuy nhiên người Do Thái không đồng ý với điều này. Họ sẽ phản bác với giọng điệu chê cười: “Tại sao muốn lời ít, bán nhiều mà không vì lời nhiều bán nhiều?”

Người Do Thái giỏi kinh doanh cho rằng, nếu toàn xã hội mà thực hiện “lời ít bán nhiều” thì các doanh nhân sẽ thi nhau “đại hạ giá theo mùa”, “đại hạ giá hàng tồn kho”. Đây rõ ràng là tự lấy thừng quấn cố mình, càng quấn càng chặt, cuối cùng không động đậy được nữa. Bởi vì “lời ít bán nhiều” gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu doanh nghiệp, cho đến đại hại giá “lời ít bán nhiều” là cuộc đua dẫn đến chỗ chết.

Thương nhân Do Thái cho rằng, tiến hành cạnh tranh lời ít như tự quấn thừng vào cổ mình, vô cùng ngu xuẩn.

Đương nhiên trong cạnh tranh ai cũng muốn bán được nhiều hàng hơn đối thủ. Nhưng trước khi bán hàng giảm giá, sao không nghĩ đến việc đạt được nhiều lợi nhuận hơn? Nếu mọi doanh nghiệp đều khuyến mãi giá thấp, thì làm sao doanh nghiệp duy trì được việc kinh doanh lâu dài?

Đối với họ, “lời ít bán nhiều” thể hiện người bán không tự tin về hàng hóa của mình, nghĩa là vì hàng không tốt nên mới bán giá rẻ. Do đó họ giữ nguyên tắc “lời nhiều bán vừa”, hàng hóa của họ không bao giờ giảm giá, vì hàng tốt nên không giảm giá, vì không giảm giá nên mới kiếm được nhiều tiền.

Khi tiêu thụ mợt loại hàng hóa nào đó, thương gia Do Thái sẽ lợi dụng mọi tư liệu, nói rõ lý do vì sao hàng hóa đó phải bán giá cao.Người Do Thái thực hiện “lời nhiều, bán vừa” còn có nhiều nguyên nhân, đó là hiểu rõ tâm lý khách hàng.

Họ biết rằng thực tế, có nhiều hàng ngoại chất lượng tương tự hàng nội, nhưng giá cả luôn cao gấp nhiều lần hàng nội, người có tiền thường thích mua hàng ngoại thể hiện thân phân mình cao hơn người khác.

Nắm đúng tâm lý này họ thường niêm yết giá cao hơn hàng ngoại. Do khách hàng thích hàng ngoại sẵn sàng mua giá cao nên người Do Thái đạt được mục đích lời nhiều bán vừa. Đây là chiến thuật đánh vào tâm lý của họ.

Thương nhân Do Thái thường nhập một bộ trang phục nữ với giá 160.000 đồng, bày ở chỗ bắt mắt trong cửa hàng trang phục nữ cao cấp, sao đó niêm yết giá 1.600.000 đồng.

Đối với một số phụ nữ thì thứ hấp dẫn họ không phải chất lượng của bộ trang phục mà là cái giá 1.600.000 đồng, họ đương nhiên sẽ nghĩ tới cái giá 1.600.000 đồng cũng cho thấy được chất lượng của trang phục, nếu không làm gì đến 1.600.000 đồng?

Ngoài ra bản thân của cái giá 1.600.000 đồng cũng cho thấy được giá trị bản thân, thỏa mãn lòng hư vinh của phụ nữ. Theo tâm lý đó, người phụ nữ có tiền lại thích hư vinh sẽ dễ lót vào “vòng vây” chiến thuật tâm lý của người Do Thái, mà không biết mình đã phải chịu thiệt thòi lớn.

Tóm lại, vận dụng linh hoạt đa biến phương pháp giá cả để thu lợi nhuận tối đa, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa là nguyên tắc lớn nhất của người Do Thái