Huawei cho biết Mate X vẫn chưa sẵn sàng lên kệ

Quanh đi quẩn lại thì người dùng vẫn chưa biết khi nào Huawei Mate X sẽ chính thức lên kệ.

Đã hơn 5 tháng kể từ ngày Huawei chính thức ra mắt Huawei Mate X với màn hình gập (tại MWC 2019). Và mặc dù không phải trải qua các vấn đề về độ bền và vụ bê bối truyền thông quá mức như đối thủ Samsung Galaxy Fold, nó vẫn chưa chính thức có mặt trên thị trường.

mate X

Theo một cuộc phỏng vấn gần đây với He Gang, giám đốc phụ trách mảng kinh doanh smartphone của Huawei thì Mate X có vẻ nhưng chưa được hoàn thiện và cần một thời gian nữa trước khi được tung ra thị trường.

Theo He Gang, Huawei vẫn đang bận rộn “tối ưu hóa/hoàn thiện” Mate X để đáp ứng các yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt của công ty. Ông cũng thừa nhận rằng đây là một quá trình khó khăn hơn dự đoán ban đầu.

Ông nói: “Mọi người nên biết rằng các yêu cầu chất lượng của Huawei là rất khắt khe. Nếu nó không đáp ứng các yêu cầu chất lượng, chúng tôi sẽ không để sản phẩm ra thị trường”.

Mate X

Trước đây, cũng có thông tin Mate X sẽ được phát hành vào tháng 9 giống như Galaxy Fold nhưng cho tới thời điểm hiện tại, Huawei vẫn chưa có động thái gì để thực hiện việc này.

He Gang cho biết: “Việc Samsung tung sản phẩm ra thị trường không phải là điểm chính để chúng tôi xem xét. Chúng tôi phải đảm bảo chất lượng sản phẩm cao với chất lượng người dùng tốt”.

Giám đốc điều hành Huawei Richard Yu cũng đưa ra một câu trả lời mơ hồ về thời gian ra mắt Mate X: “điều này còn phải chờ”.