Ông trùm mạng xã hội Gapo gây sốt cộng đồng Việt là ai?

Mạng xã hội Gapo được cho là Made in Việt Nam 100% được xây dựng hướng đến giới trẻ Việt khiến cho không ít người thắc mắc ai là người đừng đằng sau. Trên Fanpage Cộng đồng Martketing Việt Nam mới đây có đăng 1 status chia sẻ về nhân vật bí ẩn này.

Theo đó, người đứng đằng sau thương vụ đầu tư vào mạng xã hội Gapo số tiền lên tới 500 tỷ đồng là Phùng Anh Tuấn, một nhân vật có tiếng tăm không nhỏ trong làng công nghệ và một số lĩnh vực khác, sinh năm 1984 và hay được biết đến với cái tên Tuấn Pat.

Dưới đây là một số thông tin mà Fanpage Cộng đồng Martketing Việt Nam chia sẻ về người được cho là “ông trùm mạng xã hội Gapo”:

Tuấn Pat, mạng xã hội Gapo
Phùng Anh Tuấn, hay được gọi là Tuấn Pat, được cho là người đứng sau thương vụ đầu tư vào mạng xã hội Gapo. Ảnh: Fanpage Cộng đồng Marketing Việt Nam.

Ông trùm mạng xã hội Gapo là ai?

Đó là Phùng Anh Tuấn, hay còn gọi là Tuấn Pat.

Tuấn Pat sinh năm 1984, học chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) khóa 1999 – 2002. Thời sinh viên Tuấn Pat học tại trường Kinh Công (Kinh doanh – Công nghệ).

Tuấn là trùm hacker, thủ lĩnh nhóm Việt hacker, nhóm hacker số 1 Việt Nam. Mọi người biết đến Tuấn với biệt danh Tuấn Pat và nickname lừng danh Microsoffvn.

Từ khi học cấp 3, Tuất Pat đã hack hệ thống Dial – up khiến toàn bộ hệ thống điện thoại cố định liên tục đổ chuông tại 1 thời điểm, khiến bố mẹ phát hoảng khi hóa đơn điện thoại hàng tháng lên tới 15 triệu (tiền của 20 năm trước).

Sau này, Tuấn nổi tiếng với tuyên bố có thể chiếm 60% các website có tên miền .vn trong 1 đêm.

Tuấn đã từng làm cho VASC, Hipt, Viettel trước khi khởi nghiệp với công ty an ninh mạng. Tuấn chỉ thực sự nổi khi làm cầm đồ F88, cùng với đó là mạng Beatvn và “bốc bát họ” Tima.

Tuy nhiên, tên tuổi Tuấn Pat chỉ lừng lẫy khi tuyên bố rót 500 tỉ vào mạng Gapo với mục tiêu thay thế Facebook tại Việt Nam.

Nguồn: Fanpage Cộng đồng Martketing Việt Nam

Hình ảnh mà các bạn thấy trên Fanpage là hình ảnh Tuấn Pat những ngày còn trẻ, hiện Tuấn Pat được biết đến như là một doanh nhân trẻ thành đạt, nổi tiếng với câu chuyện khởi nghiệp thành công với nghề… cầm đồ.

Phùng Anh Tuấn, Tuấn Pat
Phùng Anh Tuấn hiện được biết đến như là một doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Đến năm 2017, F88 đã được Mekong Capital đầu tư.  Nói về dịch vụ cầm đồ, ông Chris Freund – Tổng giám đốc Mekong Capital – cho biết rất nhiều quốc gia phát triển đã có doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

“Khi đầu tư chúng tôi đưa ra tiêu chí chọn lọc rất kỹ, F88 có đội ngũ cởi mở, sẵn sàng học hỏi và áp dụng những gì tốt nhất cho công ty mình. F88 cũng là công ty tiên phong trong việc xây dựng mô hình kinh doanh chuyên nghiệp ở thị trường dịch vụ cầm đồ với rất nhiều tiềm năng phát triển và chúng tôi sẽ đưa vào doanh nghiệp phương thức quản trị tiến bộ”, ông Chris Freund nói.

Ngày 23/7, mạng xã hội Gapo do công ty cổ phần công nghệ Gapo phát triển chính thức ra mắt với mục tiêu đạt 50 triệu người dùng đến năm 2021.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty cổ phần công nghệ Gapo được thành lập ngày 17/6/2019 với vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Các cổ đông góp vốn bao gồm công ty cổ phần tập đoàn G (G-Group) chiếm 35%; Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ cao Việt SIFO 35% và ông Hà Trung Kiên – Tổng giám đốc Gapo chiếm 30%.

G-Group được thành lập năm 2016 với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng, trong đó ông Phùng Anh Tuấn góp 87% vốn. Ông Tuấn sau đó đã thoái hết vốn nhưng vẫn giữ chức chủ tịch của tập đoàn này. Bên cạnh đó, ông Phùng Anh Tuấn còn được biết đến với vai trò chủ tịch và CEO chuỗi cầm đồ F88 – một công ty thành viên của G-Group. F88 hiện nằm trong danh mục đầu tư của Mekong Capital.

Hiện nay, G-Group có hơn 1.000 nhân sự và 8 công ty thành viên, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực công nghệ, tài chính. G-Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết đầu tư 500 tỷ đồng vào Gapo cũng thuộc tập đoàn này. Ông Phùng Anh Tú (em trai ông Phùng Anh Tuấn), Tổng giám đốc G-Group là chủ tịch G-Capital.