Vạ miệng vì nói xấu ban tổ chức Copa America 2019, Messi chỉ bị phạt 1500 USD

Sau một thời gian xem xét, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ quyết định chỉ phạt hành chính siêu sao Messi vì hành vi nói xấu họ tại Copa America 2019 thay vì cấm thi đấu.

Cụ thể, Lionel Messi bị phạt 1.500 USD vì những cáo buộc thiếu căn cứ nhắm vào Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ sau khi đội tuyển của anh bị loại khỏi Copa America 2019 bởi nước chủ nhà Brazil. Cùng với số tiền phạt này (chả thấm vào đâu so với mức lương mà Messi đang nhận được), Messi còn bị cấm thi đấu 1 trận do phải nhận thẻ đỏ trong trận tranh giải Ba với đội tuyển Chi lê.

Messi

Messi sẽ không được kháng cáo nên nhiều khả năng anh sẽ chấp hành hình phạt trong trận giao hữu sắp tới của tuyển Argentina.

Dù được đặt nhiều kì vọng nhưng có thể nói Messi đã có một mùa Copa không thành công. Anh chỉ ghi được 1 bàn từ chấm phạt đền và phải nhận thẻ đỏ trong trận gặp Chi lê. Không những vậy, sau khi giải kết thúc, Messi còn từ chối nhận giải 3 vì cho rằng ban tổ chức đã ưu ái để Brazill vô địch, điển hình là việc trọng tài từ chối sử dụng công nghệ VAR trong một vài tình huống có thể dẫn đến phạt đền cho Argentina.

Trước đó, các fan của Messi và Argentina lo ngại anh sẽ bị phạt nặng và cấm thi đấu nhiều trận vì phát ngôn của mình. Tuy nhiên, có vẻ như siêu sao này đã được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ ưu ái nên đưa ra mức án tương đối nhẹ.

Messi cũng từng tuyên bố từ giã đội tuyển sau các thất bại nhưng sau đó dưới sự động viên của người hâm mộ anh đã trở lại. Dù vậy, anh vẫn chưa giành được 1 chiếc cúp nào ở cấp độ đội tuyển và Copa vừa qua là cơ hội mới nhất bị Messi và các đồng đội bỏ qua.