Sau ‘Độ ta không độ nàng’, ‘Tránh duyên’ tiếp nối gây bão mạng với mối tình cấm kỵ tại cửa chùa

Sau ‘Độ ta không độ nàng’, ‘Tránh duyên’ tiếp nối gây bão mạng với mối tình cấm kỵ tại cửa chùa 1

Ngay sau khi bài hát “Độ ta không độ nàng” vẫn còn chưa lắng xuống độ hot, thì mới đây một bài hát mới lại xuất tiếp tục khuynh đảo dân mạng mới đã xuất hiện với mối tình cấm kỵ tại cửa chùa. MV “Tránh duyên” của Đình Dũng cũng đã đạt được lượt nghe khủng hơn 3,000,000 view chỉ trong chưa đầy hai tuần phát sóng.

Nội dung của bài hát kể về một câu chuyện tình giữa Thiền sư Thiệt Thành Liễu Đạt với nàng công chúa triều Nguyễn là Hoàng nữ đệ tam công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh, một câu chuyện có thật trong lịch sử Việt Nam.

Sau ‘Độ ta không độ nàng’, ‘Tránh duyên’ tiếp nối gây bão mạng với mối tình cấm kỵ tại cửa chùa 4
MV Tránh Duyên của Đình Dũng đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng động mạng

Bài hát là lời kể về việc vị Công Chúa Ngọc Anh đã thầm yêu một vị Đại Cao Tăng và bất chấp việc công chúa thường xuyên kiếm cớ đến chùa để cúng dường nhưng với mục đích là để tìm gặp nhà sư, Vị Thiền Sư vẫn không hề có chút lay động. Sau vì quá yêu mà nàng công chúa đã lệnh cho Thiền Sư hoàn tục và cưới nàng. Vị Thiền Sư vì để “tránh duyên” cũng như thức tỉnh vị công chúa đã âm thầm tự thiêu trong thất.

Nhận được tin người mình yêu đã ra đi, Cô công chúa Ngọc Anh đã đau lòng tột độ, nàng sau hôm đó cũng đã quyên sinh bằng thuốc độc.

Sau ‘Độ ta không độ nàng’, ‘Tránh duyên’ tiếp nối gây bão mạng với mối tình cấm kỵ tại cửa chùa 5

Có thể thay sau sức hút của Độ ta không độ nàng, bài hát duy nhất mà có tất cả các bài Cover đều lọt Top xếp hạng hay nhất hàng tuần, những sản phẩm ăn theo trào lưu sau đó cũng xuất hiện. Đơn cử như (Minh Vương M4U, Hương Ly), Tránh duyên (Đình Dũng)… tuy nhiên gây chú ý nhất vẫn là MV Tránh duyên của Đình Dũng.

Vẫn mang mô tuýp “cổ trang” pha trộn ngôn tình nhưng trong MV này tác giả chỉ đơn thuần là ăn theo câu chuyện. Các hoạt cảnh trong MV không được đầu tư quá nhiều. Ngay cả vị Đại Sư, nhân vật chính trong MV cũng còn để nguyên ‘râu tóc”, tác giả cũng đã cố ý Việt Hóa MV nhưng có vẻ như vẫn không được gọi là “chỉnh chu” cho lắm.

Bài hát cũng được cover lại theo dạng Remix và rất được nhiều nghe ưa thích hiện đã đạt hơn 3,000,000 trong khi phiên bản gốc hiện tại chỉ đạt hơn 1.000.000 lượt nghe.

MV Tránh Duyên của Đình Dũng:


Rose Huỳnh
Cuộc đời quá ngắn ngủi cho những toan tính, không bao giờ đủ cho những người ích kỷ. Thôi thì trạnh thủ dùng thời gian đó làm những gì ý nghĩa nhất hoặc ít nhất cho những gì muốn làm. Bình thản với mọi thứ là được rồi.