Disney tung trailer Mulan Live Action: Dân mạng bàng hoàng vì Lưu Diệc Phi xấu choáng váng

Năm 2019 có thể thế nói là một năm bùng nổ của Disney khi hàng loạt các tác phẩm kinh điển đình đám được dựng thành live action: Trong đó phải kể đến là Dumbo (Chú voi biết bay), Aladin và cây đèn thần, và sắp tới là cả Lion King hứa hẹn sẽ là cơn bão quét qua tất cả các phòng vé.

Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, mới đây hãng phim Disney cũng đã tung ra trailer đầu tiên về Mulan live action với sự tham gia diễn xuất Lưu Diệc Phi khiến fan lại thêm một lần nữa đứng ngồi không yên.

Bộ phim dự kiến sẽ được khởi chiếu vào tháng 3 năm 2020. Kinh phí đầu tư cho bộ phim vào khoảng 100 triệu USD. Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi sẽ làm người đảm nhiệm vai chính Mulan (Hoa Mộc Lan) trong phim.

Mulan live action 2019 là bản chuyển thể từ bộ phim hoạt hình Mulan được phát hành vào năm 1998 và đã mang thành công lớn về cho hãng phim.

Trong trailer có thể thấy nữ diễn viên Lưu Diệc Phi đã gần như thoát khỏi vẻ đẹp ma mị của thần tiên tỉ tỉ hôm nào để vào vai một nữ chiến binh thực thụ. Vẻ mặt lạnh lùng cùng đôi mắt sắc lẹm và cảnh chiến đầu hùng tráng đã tạo nên một chất Hoa Mộc Lan của Trung Hoa.

Tuy nhiên trailer đã gây ra sự tranh cãi khá mạnh trong cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra thất vọng vô cùng khi thấy đi sự thiếu vắng của hai nhân vật đáng yêu là chú rồng Mushu và chú dế Cri-Kee. Thêm vào đó vẻ mặt của nữ diễn viên cũng bị đánh giá trăm cảnh như một, hay chính xác hơn cảnh nào cũng cùng một cảm xúc.

Đáng chú ý là trong trailer cách trang điểm “quái dị” của Hoa Mộc Lan trong lúc chờ gả chồng đã khiến Fan phải một phen hoảng hốt. Không phải vì quá đẹp, theo như nhiều người bình luận dù cho có muốn tạo điểm nhấn cũng không trang điểm cho nữ chính vẻ mặt “khiếp đảm” như trong phim kinh dị như thế.

Có lẽ đây cũng là hình tượng xấu nhất của Lưu Diệc Phi, nữ diễn viên xuất hiện với trán tô vàng, má lòe loẹt khiến ai cũng bất ngờ.

Một số đã thậm chí đã nhanh chóng phát hiện ra điểm sai quá sai trong trailer đó chính là lỗi vướng xe cẩu và công trình hiện đại phía sau một cảnh. Sự xuất hiện của Thổ Lâu – kiến trúc vùng Phúc Kiến thuộc phía Nam Trung Quốc, được xây dựng từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 20 – gây bức xúc cho công chúng bởi quê của Hoa Mộc Lan ở phía Bắc nước này và niên đại cũng khác nhau.

Trung Quốc là thị trường phim lớn thứ 2 trên thế giới, không quá ngạc nhiên khi Disney quyết định dựng lại bộ phim này và mời một nữ diễn viên gốc Hoa đảm nhiệm vai chính. Nó sẽ giúp hãng phim nhanh chóng thu hồn vốn, tuy nhiên xem ra bước đầu của hãng phim sau trailer có vẻ như không suông sẻ lắm. Dù thế nào thì chắc chắn nó sẽ chẳng thể thoát khỏi việc soi lỗi trong bộ phim và đòi hỏi vào một nhân viên lịch sử được nhiều người biết đến như Hoa Mộc Lan.

Trailer Mulan Live Action