Giá vàng hôm nay 9/7/2019: Tiếp tục cuộc đua tăng giá

Theo thống kê vào đầu ngày 9/7, giá vàng thế giới tiếp tục cuộc đua tăng giá và vượt ngưỡng 1400 USD/ounce. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư lo ngại về đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu và một cuộc chiến cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Theo niêm yết sáng nay của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji, giá vàng trong nước đang ở mức: 38,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,90 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 ngàn đồng và 300 ngàn đồng tương ứng so với phiên giao dịch chiều qua.

Giá vàng hôm nay, giá vàng, giá vàng hôm nay 9/7

Trong khi đó, SJC – công ty vàng bạc, đá quý Sài Gòn – niêm yết giá vàng SJC hôm nay ở mức 38,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,87 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 ngàn đồng (cả bán ra và mua vào) so với mức giá giao dịch cuối giờ ngày hôm qua.

Tính đến giữa buổi sáng 9/7 hôm nay, giá vàng thế giới đang ở mức 1.403 USD/ounce.

Như vậy, giá vàng hôm nay cao hơn 7,7% (100,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 38,9 triệu đồng/lượng cao hơn 200 ngàn đồng so với vàng trong nước (chưa tính thuế và phí).

Nhiều nhà đầu tư đang lo ngại về việc cắt giảm lãi suất đang diễn ra trên phạm vi toàn thế giới. Sau khi Australia cắt giảm lãi suất xuống thấp kỷ lục, Thổ Nhĩ Kỳ cũng có dấu hiệu nới lỏng lãi suất sau khi tổng thống Tayyip Erdogan sa thải Thống đốc Ngân hàng Trung ương Murat Cetinkaya do có bất đồng ngày càng sâu sắc về thời điểm hạ lãi suất để vực dậy nền kinh tế. Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm 2%.

Ngoài ra, giá vàng tăng còn chịu ảnh hưởng của thông tin Trung Quốc đang đẩy mạnh việc mua vàng.

Trung Quốc đã mua vàng đều đặn kể từ tháng 12/2018, với tổng cộng khoảng 85 tấn trong bối cảnh Bắc Kinh giảm dự trữ bằng đồng USD và trái phiếu Mỹ.