Ứng dụng Superhuman: Chỉ cần mở mail biết ngay vị trí người dùng bị ném đá dữ dội từ cộng đồng mạng

Ứng dụng Superhuman: Chỉ cần mở mail biết ngay vị trí người dùng bị ném đá dữ dội từ cộng đồng mạng 1

Theo đó ứng dụng Superhuman và công ty chủ quản của nó đã tạo nên một sự xâm nhập trái phép về quyền riêng tư của người dùng một cách nghiêm trọng.

Ứng dụng Superhuman: Chỉ cần mở mail biết ngay vị trí người dùng bị ném đá dữ dội từ cộng đồng mạng 3

Superhuman là một ứng dụng gửi email với nhiều công nghệ hiện đại tích hợp AI giúp cho việc gửi mail trở nên dễ dàng hơn với số lượng lớn.

Hiển nhiên ứng dụng này thực sự là tuyệt vời trong công tác tìm kiếm khách hàng và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên điều đặc biệt là mỗi khi người mở mail, nó cũng sẽ thu thập và báo cáo luôn tất tần tật nhiều thứ khác về người nhận ngoài trạng thái.

Cụ thể người nhận đã mở mail bao nhiều lần, lúc mấy giờ và đặc biệt gây chú ý là người nhận mở mail hiện đang ở đâu khi mở nó. Tất cả sẽ được ứng dụng này báo cáo lại cho người gửi.

Như vậy chỉ với việc bạn lỡ nhận 1 cái mail được gửi từ ứng dụng bạn đã bị theo dõi hay nói chính xác hơn ứng dụng này chẳng khác nào một gián điệp.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi ứng dụng này bị lạm dụng? Bạn có bảo đảm rằng người gửi mail cho bạn là một người tốt?

Kể từ lúc được giới thiệu đến thời điểm hiện tại, Superhuman đã dấy lên một sự phản đối, kêu gọi tẩy chay mạnh mẽ.

Mức phí để sử dụng Superhuman chỉ vào khoảng 30$/tháng. Đó là lý do vì sao mà có đến hàng dài những công ty xếp hàng sử dụng dịch vụ này.

Trước sự tấn công phản đối mạnh mẽ từ truyền thông và mạng xã hội. CEO của Superhuman, Rahul Vohra đã viết chính thức xin lỗi vì đã không thể lường trước được hết kết quả.

Ứng dụng Superhuman: Chỉ cần mở mail biết ngay vị trí người dùng bị ném đá dữ dội từ cộng đồng mạng 4

Trên Blog của mình, vị CEO này cũng cho biết họ đã cho ngừng đăng nhập thông tin vị trí cho email mới. Đồng thời xóa tất cả dữ liệu lịch sử về vị trí khỏi ứng dụng của họ.

Superhuman hiện chỉ giữ lại tính năng đọc trạng thái nhưng không cài mặc định và vô hiệu hóa việc tải ảnh từ xa.