[Review phim] Annabelle comes home: Khi bé ‘Beo’ trở lại và không còn ‘dữ dằn’ như xưa

Nếu như Annabelle ở hai phần trước khiến nhiều người phải kinh hồn bạt vía, sau khi xem xong vẫn ám ảnh gương mặt vô cùng hãm của mình thì trở lại lần này, bé “Beo” có phần trở nên “thụ động” hơn, chủ yếu sai khiến các ác quỷ khác thay vì tự em làm từ A-Z như trước đó.

Review nhanh Annabelle comes home (Tựa Việt Annabelle Ác quỷ trở về), có thể thấy ở phần này tác giả đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ vì chẳng hiểu “bé Beo” đã làm gì mà tác giả đột nhiên hủy đi vai chính của em, đày xuống vai phụ. Đất diễn cũng bị tước đi khá nhiều.

Annabelle comes home review, Annabelle review, review phimThay vào đó Annabelle chỉ là đầu gút để câu chuyện xảy ra, đóng vai trò trung gian mời gọi những ác quỷ khác hành động.

Sau khi được hai vợ chồng trừ tà nhà Warrent là Ed (Patrick Wilson) và Lorraine Warren (Vera Farmiga)mang về nhà để phong ấn, trên đường đi có vẻ như bé Beo không thích việc này nên đã khiến cho xe của cả hai gặp vấn đề. Cố ý hay sao đó mà khiến xe hỏng ngay tại một nghĩa địa. Điều này chỉ có thể lý giải là em thích thì em làm thôi.

Annabelle comes home review, Annabelle review, review phimTại đây Annabelle đã kêu gọi hàng loạt các linh hồn khác tấn công hai vợ chồng nhưng bất thành. Vụ việc cũng đã bị bà Warrent với khả năng đặc biệt đã nhìn thấy và tức tốc mang Beo về nhà phong ấn.

Nước thánh hay những bài kinh có vẻ như ‘ nhẹ’ qua so với Beo nên sau đó vị linh mục, hai vợ chồng nhà Warrent đã quyết định phong ấn beo trong 1 chiếc tủ kính đặc biệt được lấy về từ 1 nhà thờ ba ngôi.

Beo đã bị nhốt và tìm mọi cách để thoát ra nhưng đánh bó tay chịu trói. Và rồi như bao câu chuyện kinh dị khác, một vài con mồi “ngốc nghếch” xuất hiện đã bị Beo dụ.để giải phóng cho mình.

Nhưng khác với những lần trước Beo tự mình hành động mọi thứ, lần này beo đã kêu gọi hàng loạt các ác quỷ thức dậy và lui về hậu phương bất ngờ rút vai diễn của mình để những ác quỷ này trình diễn màn ‘bạo hành’ các nhân vật chính.

Annabelle comes home review, Annabelle review, review phimCảnh đáng sợ của Annabelle ở phần này có lẽ là cảnh Annabelle đã lên giường và nhẹ nhàng nằm kế bé July, con của hai vợ chồng nhà Warrent, và lăm le linh hồn cô bé. Còn lại thì gần như chẳng có gì đáng để chú ý nữa.

Việc bị cắt đi đất diễn có lẽ đây là sư đả kích mạnh đối với nhân vật này cũng như sự mong đợi từ nhiều khán giả. Song đổi lại tác giả cũng đã thổi một luồng gió mới cho bộ phim. Tính cách nhân vật được tác giả khắc họa rõ nét hơn và mỗi nhân vật và câu chuyện của họ đã khiến cho bộ phim ý nghĩa hơn.

Thông qua bộ phim, nhiều thông điệp ý nghĩa về gia đình, bạn bè, tình yêu đã được truyền tải. Có thể nói Annabelle đã rũ bỏ hình ảnh nhàm chán của mình và đưa khán giản đến với những trải nghiệm mới hơn.

Việc cắt đất diễn này là một sự mạo hiểm, tuy nhiên kịch bản được xây dựng khá an toàn, các diễn viên diễn đều diễn tròn vai diễn của mình nên bộ phim vẫn tạo nên một sức hấp dẫn riêng biệt.

Annabella ác quỷ trở về cũng mang người xem đến một khía cạnh bí ẩn nhất của nhân loại: Những nhà ngoại cảm và khả năng siêu nhiên của họ. Có thể thấy được lần này Beo đã khá thiệt thòi, tuy nhiên ‘sự hy sinh’ này là rất xứng đáng.

Annabelle comes home trailer