[Review phim] Annabelle ác quỷ trở về: Không chỉ đơn thuần là hù dọa khán giả

Nếu như ở hai phần đầu, tính cách nhân vật trong phim được khắc họa quá mờ nhạt chủ yếu tập trung vào búp bê Annabelle với nhiều pha ‘hù dọa’ kinh điển thì ở phần này đạo diễn có phần tập trung hơn trong việc khắc họa tính cách nhân vật. Nội dung phim cũng được đầu tư nhiều hơn và đáng để xem hơn.

Nội dung phim của phần này như là phần tiếp nối của trước đó. Câu chuyện xoay quanh việc hai vợ chồng pháp sư nhà Warrent là Ed (Patrick Wilson) và Lorraine Warren (Vera Farmiga) đã đưa búp bê Annabelle về nhà họ và tiến hành lễ phong ấn. Theo ý họ con búp bê quá nguy hiểm để bất cứ kỳ ai giữ nó.

Annabelle được hai vợ chồng pháp sư đưa về nhà để phong ấn

Bộ phim đã mở màn khung cảnh đáng sợ đầu tiên đó là khi vợ chồng nhà pháp sư trên đường về nhà đã lạc đường trước một nghĩa trang tăm tối. Búp bê Annabelle lúc này đã kích ứng kêu gọi hàng loạt những linh hồn ở đây trỗi dậy.

Những linh hồn đã này lao tới bất ngờ xô đẩy Ed và khiến anh xém bị một chiếc xe tải cán qua. Đáng sợ nhất là vợ của Ed, bà Warrent đã chứng kiến việc tất cả những linh hồn làm việc này.

Hai vợ chồng nhà Warrent bị mắc kẹt giữa đường

Câu chuyện đã vén bức màn bí ẩn về những hiện tượng tâm linh huyền bí từng tốn không biết bao nhiêu giấy mực của các nhà nghiên cứu. Những nhà ngoại cảm (bà đồng), các pháp sư trừ tà, hiện tượng quỷ nhập tràng, … Nếu bạn là một người tò mò và quan tâm đến những chủ đề huyền bí bí ẩn thì Annabelle ác quỷ trở về sẽ là một bộ phim mà bạn không bỏ qua.

Điểm đặc biệt là với mở màn ấn tượng đó ai cũng nghĩ rằng câu chuyện sẽ lấy hai nhân vật này là trọng tâm thế nhưng không. Cả hai chỉ là nền tảng cho sự xuất hiện của những diễn viên chính phía sau: Cô con gái July của hai vợ chồng Warrent, cô trông trẻ Mary Ellen (Madison Iseman) và người bạn của Mary tên Daniela Rios (Katie Sarife).

Búp bê Annabelle đã bị phong ấn trong tủ kính. Và mọi chuyện xảy ra khi hai vợ chồng pháp sư vắng nhà để lại những cô gái trẻ.

Hội tụ dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp, trẻ tuổi nhưng đầy tài năng

Mckenna Grace (Judy Warren) có màn diễn xuất ấn tượng nhất trong 3 diễn viên chính

Điểm cộng lớn nhất ở phần này mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy bên cạnh kịch bản chính là dàn diễn viên. Bạn sẽ khó có thể nhìn thấy ở một bộ phim nào tất cả diễn viên đều là trai xinh gái đẹp đều như nhau như Annabelle phần này.

Tất cả đều trẻ tuổi, nhưng dều diễn xuất tròn vai diễn của mình. Đặc biệt là vai diễn July, cô bé đã cho thấy được khả năng diễn xuất của mình khi khắc họa thành công một cô bé nội tâm, kín đáo nhưng có những lúc lại bình tĩnh đến lạ lùng.

  • July là một cô bé đặc biệt, cô sở hữu khả năng siêu nhiên như mẹ cô, có khả năng nhìn thấy linh hồn.
  • Mary Ellen là một cô giữ trẻ chu đáo, diu dàng và đầy trách nhiệm, một mô tuýp phụ nữ cổ điển.
  • Daniela Rios tò mò, cá tính nhưng tràn đầy tình cảm.

Bộ phim còn có sự xuất hiện của 1 nhân vật phụ khác đó là anh chàng Bob Palmeri (Michael Cimino), người thầm thích cô giữ trẻ Ellen. Sự đẹp trai và dễ thương của anh chàng có thể đốn tim bất kỳ cô gái nào xem bộ phim này.

Nhìn chung tất cả diễn viên đều khá tròn vai. Kịch bản khá kinh điển và dễ đoán được các tình tiết nhưng thay vì đọng lại trong suy nghĩ của người xem chỉ là những pha hù dọa bộ phim còn cho thấy thêm nhiều khiá cạnh khác: Tình cảm gia đình, tình trạng bắt nạt ở học đường, tình yêu, nghề trừ tà …

Yếu tố hù dọa chỉ còn là thứ yếu

Annabelle ác quỷ trở về vẫn có những màn hù dọa vừa đủ không quá mức như ở hai phần 1 và 2. Búp bê Annabelle trong phần này cũng lui về hậu phương với vai trò “trung gian” cho những linh hồn khác. Hàng loạt những ác quỷ mới xuất hiện đi kèm theo những món đồ bị ma ám, nguyền rủa.

Mỗi một món đồ đều có những câu chuyện riêng. Tính cách của các nhân vật cũng được khắc họa rõ nét. Âm thanh là một điểm cộng cho bộ phim này cũng như những yếu tố hài hước nhẹ nhàng được tác giả khéo léo lồng vào trong phim.

Ngay cả nhân vật là bung mở câu chuyện cũng được tác giả ưu ái. Thay vì mô tuýp thông thường là các nhân vật ngô nghê, ngây thơ gây họa như các phim kinh dị khác thì nhân vật Daniela Rios đã cho thấy được góc ẩn khuất trắc ẩn lý giải cho hành động giải thoát Annabelle của mình.

Điểm trừ lớn nhất của bộ phim có lẽ chính bối cảnh xảy ra câu chuyện. Hầu hết cả bộ phim đều xoay quanh ngôi nhà ở ngoại ô của hai vợ chồng trừ tà, và căn phòng bí ẩn của họ, không được linh động và mới mẻ lắm. Chủ yếu cũng chỉ diễn ra xung quanh các căn phòng trong nhà.

Annabelle: Ác quỷ trở về, nhìn chung tổng thể không quá kinh dị, ngay cả những bạn yếu bóng vía một chút cũng có thể xem được. Có thể nói Annabelle trong phần này vẻ như bớt “dữ dằn” hơn, bớt “beo” hơn nhưng hấp dẫn hơn. Đây là một bộ phim rất đáng để xem.


MỚI NHẤT