Huawei có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường thiết bị đeo Quý 1/2019

Nghiên cứu mới nhất từ ​​IDC cho thấy Apple duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường thiết bị đeo Quý 1/2019 nhưng Huawei và Samsung đang thu hẹp khoảng cách với tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Trên thực tế, Huawei, Samsung và Xiaomi đã công bố mức tăng trưởng lớn nhất của họ trong Quý 1/2019.

Huawei

Theo báo cáo, Huawei đã tăng gấp ba doanh số bán hàng của mình trong khoảng thời gian này với tốc độ tăng trưởng khoảng 282% so với năm ngoái – 5 triệu chiếc đã được xuất xưởng. Tuy nhiên, Apple vẫn là công ty bán ra nhiều thiết bị đeo nhất với 12,8 triệu chiếc và Xiaomi bán được 6,6 triệu chiếc.

Huawei có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trên thị trường smartwatch Quý 1/2019

Huawei

Samsung bán được 4,3 triệu chiếc và Fitbit chiếm vị trí thứ 5 với 2,9 triệu thiết bị đeo được bán ra.

Huawei

Tất nhiên, tất cả 5 nhà sản xuất thuộc top 5 đều tăng trưởng nhưng tốc độ của Huawei là ấn tượng nhất. Samsung cũng tự hào với con số tăng trưởng ấn tượng ở mức 151% và Xiaomi chiếm vị trí thứ ba với mức tăng trưởng 68% so với năm trước.

Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục thống trị với 25,8% thị phần, Xiaomi đứng ở vị trí thứ hai với 13,3% và Huawei chiếm vị trí thứ ba với 10% thị phần thiết bị đeo toàn cầu.

Và đây là số liệu thống kê chỉ dành cho các thiết bị đeo vào cổ tay.

Huawei

Giám đốc nghiên cứu của IDC Mobile Device Trackers nói rằng việc loại bỏ giắc cắm tai nghe và sự phổ biến ngày càng tăng của trợ lý thông minh là yếu tố thúc đẩy thiết bị đeo tai phát triển và xu hướng này sẽ tiếp tục trong thời gian tới.