Google xóa tên Huawei P30 Pro và Mate X ra khỏi website Android

Huawei P30 Pro và Mate X bị Google loại khỏi danh sách trên website của Android. Trước đó, Huawei Mate 20 Pro cũng bị đưa ra khỏi chương trình Android Q Beta.

Trước khi Mỹ ban hành lệnh cấm với Huawei, P30 Pro hay Huawei Mate X được liệt kê trong 2 danh mục quan trọng trên website Android.

điện thoại Huawei

Cụ thể, Huawei Mate X được đặt cạnh Galaxy S10 5G, LG V50 ThinQ 5G và Xiaomi Mi Mix 5G trong một phần có tiêu đề là Mới nhất & Tuyệt vời nhất (Latest & Greatest).

Chiếc smartphone màn hình gập của Huawei ban đầu được lên kế hoạch phát hành vào tháng 6 nhưng hiện tại chưa rõ việc Google tuyên bố ngừng hợp tác có ảnh hưởng đến lộ trình phát triển sản phẩm hay không.

Điện thoại Huawei

Ở một mục khác trên website Android là  “Popular Picks” (Lựa chọn phổ biến), Google đã liệt kê các thiết bị có camera ấn tượng ứng với mỗi phân khúc. Hiện tại, danh sách này bao gồm Pixel 3, Moto G7 và OnePlus 6T. Trước khi Mỹ ban hàng lệnh cấm, Huawei P30 Pro cũng có mặt trong nhóm này.

Huawei cũng không có trong danh sách các thương hiệu nổi bật với những cái tên hiện tại như Samsung, LG, Motorola, Google, Nokia và Xiaomi.