Vụ giăng biểu ngữ đòi quyền lợi: Công an phường Tân Hưng yêu cầu các bên tuân thủ pháp luật!

Nhiều người dân giăng biểu ngữ trước trụ sở doanh nghiệp thuộc phường Tân Hưng, quận 7.

Trước việc hàng chục người dân mang theo băng rôn kéo đến trước trụ sở Công ty Hoàng Kim Land (Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh), cán bộ công an phường Tân Hưng cho biết đã phải căng sức bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời yêu cầu các bên tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật…

Nhiều người dân giăng biểu ngữ trước trụ sở doanh nghiệp thuộc phường Tân Hưng, quận 7.

Theo biên bản làm việc giữa đại diện chính quyền, công an địa phương, đại diện Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư BĐS Hoàng Kim Land (Hoàng Kim Land) và người dân mua đất, cho thấy:

Lúc 10h00 ngày 8/5/2019, khoảng 50 hộ dân là khách hàng đã lập hợp đồng mua BĐS của Hoàng Kim Land (tại các dự án thuộc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn) đã tìm đến trụ sở và yêu cầu gặp lãnh đạo doanh nghiệp để làm rõ vấn đề công ty không thực hiện cam kết, tránh né,…

Phía người dân tới trụ sở Hoàng Kim Land gồm các nhóm khách hàng như sau: Nhóm đã đến thời hạn giao BĐS, đề nghị doanh nghiệp thực hiện thỏa thuận hoặc phải trả lại tiền, bồi thường theo yêu cầu khách hàng (Nhóm 1, đã thanh lý hợp đồng); Nhóm chưa đến thời hạn giao BĐS, đề nghị doanh nghiệp có phương án xử lý, trả lời cho khách hàng (Nhóm 2, chưa thanh lý hợp đồng); Nhóm có hợp đồng BĐS với Hoàng Kim Land nhưng bị trùng lắp, chồng chéo, đề nghị công ty có phương án xử lý, trả lời cho khách hàng (Nhóm 3).

Sau khi chứng kiến thỏa thuận, trao đổi giữa các bên,… lãnh đạo Công an phường Tân Hưng, quận 7 nói rõ: Tất cả các hành vi hăm dọa, đe dọa, hành hung, cố ý gây thương tích, gây mất an ninh trật tự tại địa phương,… sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật!

Cũng tại buổi làm việc, người dân đã phản ứng trước việc công an phường chỉ cho phép một số người đại diện vào phòng họp và số còn lại buộc phải đứng ngoài, 1 người vào phải đổi 1 người ra,… chứ không cho tất cả người dân vào phòng làm việc. Thêm nữa, lực lượng công an còn bị phản ứng bởi đã yêu cầu một phóng viên phải xuất trình thẻ tác nghiệp và giấy tờ liên quan với thái độ… “hằn học”.

Công an có mặt tại trụ sở Hoàng Kim Land, lúc có rất đông người dân tới tìm chủ doanh nghiệp.

Trước những thông tin trên, phía lực lượng bảo vệ an ninh cuộc họp cho biết: Tình hình người dân tụ tập đông, mang theo băng rôn kéo đến trước trụ sở doanh nghiệp trên địa bàn là rất phức tạp. Và càng có nguy cơ cao xảy ra các hành vi đe dọa, cố ý gây thương tích, hay gây mất an ninh trật tự tại địa phương, bởi thực tế số lượng người, số tiền mua bán, góp vốn đất đai được cho là rất lớn, lực lượng công an đã phải thắt chặt kiểm tra, kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Về việc giám sát hoạt động tác nghiệp của báo chí, lực lượng chức năng cho biết không cản trở báo chí tác nghiệp. Tuy nhiên, người làm báo phải xuất trình thẻ nhà báo hay giấy giới thiệu hợp lệ. Khi chưa xuất trình thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu hợp của cơ quan báo đài, cơ quan công an không thể cho vào vì các lý do an ninh, an toàn…

Cán bộ Công an phường Tân Hưng cũng mong mỏi sẽ nhận được sự hỗ trợ của người dân, báo chí trong thực thi nhiệm vụ. Nhất là trong vụ việc nói trên, người dân tới từ nhiều khu vực khác nhau, lại cầm theo băng rôn đến trụ sở doanh nghiệp, việc mua bán dự án, lập hợp đồng được thực hiện ở nơi khác,… đã gây không ít khó khăn cho công tác kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự địa bàn.

Cũng theo tinh thần buổi làm việc trưa ngày 8/5/2019, Công an phường Tân Hưng đã thực hiện hướng dẫn người dân đến cơ quan công an các địa phương, nơi quản lý dự án hoặc nơi lập hợp đồng để trình báo và được giải quyết theo quy định của pháp luật.

  • Xem thêm: http://tieudung.vn/doi-song/vu-giang-bieu-ngu-truoc-cong-ty-hoang-kim-land:-cong-an-yeu-cau-cac-ben-tuan-thu-phap-luat-33776.html