Không có gì trường tồn và BBM cũng vậy

BlackBerry vừa thông báo chính thức nền tảng nhắn tin BBM (BlackBerry Messenger) của họ sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 5 tới.

BBM
Không có gì trường tồn và BBM cũng vậy
BBM

Tập đoàn Emtek đã mua lại quyền sử dụng BBM vào năm 2016 với tham vọng hồi sinh lại ứng dụng nhắn tin từng “làm mưa làm gió” những năm 2000. Đáng buồn thay, hôm nay công ty tuyên bố ngừng phát hành phiên bản cho người tiêu dùng từ ngày 31 tháng 5.

Thông cáo báo chí tiết lộ rằng các nhân viên của công ty đã dành cả trái tim của họ để làm cho BBM trở nên tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, họ thừa nhận rằng người dùng đã chuyển sang các nền tảng khác, trong khi người dùng mới rất ít tiếp cận với BBM.

Dù Emtek quyết định “khai tử” BBM nhưng công ty BlackBerry vẫn tiếp tục cung cấp các giải pháp bảo mật cho người dùng trong một thời gian nữa. Ngoài ra, họ cũng cung cấp cho người dùng giải pháp BBM Enterprise (BBMe) trên Google Play và App Store. Quyết định được đưa ra từ sự tôn trọng của BlackBerry đối với người dùng trung thành.

Ứng dụng BBMe sẽ được sử dụng miễn phí trong 12 tháng đầu tiên, sau đó nếu muốn tiếp tục, người dùng phải trả số tiền thuê bao 2,49 USD/6 tháng.