Muốn cản Ronaldo ư, hãy dùng cả đội Ajax

Trận chiến lượt về vòng tứ kết Champions League đêm nay (17/6) sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phong độ của Ronaldo – người vẫn được mệnh danh là ông vua của giải đấu danh giá nhất cấp CLB châu Âu.

Ronaldo
Muốn cản Ronaldo ư, hãy dùng cả đội Ajax
Ronaldo

Ronaldo chắc chắn là cái tên khiến người Ajax nhức đầu nhất vào lúc này. Họ có thể chơi pressing, tấn công tổng lực trước Juve nhưng vẫn chưa tìm ra cách hữu hiệu nhất để cản Ronaldo ghi bàn. Robert Alberts, một cựu thành viên của Ajax cho biết: “Không ai có thể ngăn Ronaldo. Anh ta di chuyển quá nhanh và biết cách chọn vị trí dứt điểm. Để phong tỏa số 7, cả đội phải hợp lực mới mong thành công”.

Trong suốt trận lượt đi, Ajax với thứ bóng đá tấn công tổng lực đã lấn áp hoàn toàn Juventus, nhưng chỉ với một phút sơ sẩy Ronaldo, họ đã phải ngay lập tức trả giá bằng bàn thua. Nhìn lại màn hình diễn của CR7 trong trận này, Robert Alberts cho biết: “Bàn thắng của Ronaldo thật tuyệt vời. Mọi thứ diễn ra với tốc độ chóng mặt”.

Ronaldo trong trận lượt đi hoạt động rộng. Anh đảo cánh liên tục, khiến hàng thủ Ajax vất vả trong việc theo kèm. Ở tình huống cựu sao Real Madrid ghi bàn, không hậu vệ đội chủ nhà nào theo bắt cầu thủ này. Sai lầm đó khiến đại diện Hà Lan trả giá.

Muốn cản Ronaldo ư, hãy dùng cả đội Ajax
Ronaldo

Tại cúp C1, người ta nói rằng mỗi khi Ronaldo đạt phong độ cao thì những nhiệm vụ khó khăn nhất sẽ trở nên vô cùng dễ dàng đối với anh.

Robert Alberts cho rằng Ajax cần cắt cử riêng 1 cầu thủ theo sát như hình với bóng Ronaldo trong trận đấu đêm nay. Thêm nữa, các vệ tinh xung quanh phải kịp thời tiếp ứng thì mới mong cản CR7 ghi bàn.

Juventus chỉ cần hòa 0-0 là sẽ có mặt tại vòng bán kết, còn với Ajax họ buộc phải thắng bằng bất cứ giá nào.

Theo Robert Alberts, khả năng lội ngược dòng của Ajax là không cao khi mà Juventus có lợi thế thi đấu trên sân nhà và họ cũng đang rất khao khát cúp C1 (đây cũng là lí do họ bỏ ra một số tiền lớn để mua Ronaldo).