Sau 562 ngày chờ đợi, Apple bất ngờ hủy phát hành sạc không dây AirPower

Bạn sẽ thất vọng nếu đang trong chờ vào việc Apple sẽ phát hành sạc không dây AirPower.

Sau 562 ngày chờ đợi, Apple bất ngờ hủy phát hành sạc không dây AirPower
AirPower
Sau 562 ngày chờ đợi, Apple bất ngờ hủy phát hành sạc không dây AirPower

Trong khi mọi người đang mong đợi Apple phát hành sạc không dây AirPower thì thông báo hôm nay của Apple sẽ khiến họ ngạc nhiên. Cụ thể, công ty vừa thông báo họ chính thức hủy dự án phát triển AirPower. Trong một tuyên bố, phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple, Dan Riccio, đã xin lỗi và nói rằng AirPower không thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao và nghiêm ngặt của Apple.

Được Apple công bố lần đầu tiên vào ngày 12 tháng 9 năm 2017 tại sự kiện giới thiệu iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, miếng đệm AirPower được cho là có thể sạc không dây cho iPhone, Apple Watch và hộp đựng AirPods cùng lúc. Đến tháng 1 năm nay, có thông tin cho rằng Apple đã bắt đầu sản xuất hàng loạt phụ kiện này. Gần đây, một hình ảnh của miếng sạc không dây với iPhone XS và vỏ sạc không dây AirPods đã được tìm thấy ẩn trong mã nguồn của trang web Apple Australia. Và chỉ vài ngày trước, người ta đã phát hiện ra rằng hộp bán lẻ cho phần tiếp theo của AirPods bao gồm một sơ đồ cho thấy cách sử dụng AirPower để sạc không dây cho phụ kiện.

Dan Riccio, phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple cho biết: “Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận AirPower sẽ không đạt được các tiêu chuẩn cao của chúng tôi và chúng tôi đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt này. Chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai là không dây và cam kết thúc đẩy trải nghiệm không dây trong thời gian tới”.

Theo một nhà phân tích, việc hủy bỏ phát hành AirPower ảnh hưởng đến danh tiếng của Apple. Apple được cho là đã gặp vấn đề với cách bố trí các cuộn 3D bên trong miếng đệm. Do thiết kế đầy tham vọng của Apple, cho phép ba sản phẩm khác nhau được sạc không dây đồng thời, các cuộn dây quá gần nhau. Điều này rõ ràng làm cho pad và các thiết bị được sạc quá nóng.

Mặc dù Apple có thể không cung cấp một miếng sạc không dây của riêng mình, nhưng người tiêu dùng sở hữu iPhone vẫn có thể sạc không dây cho thiết bị của mình (từ iPhone 8 trở lên) khi mua một đệm sạc hỗ trợ chuẩn Qi.

Thông báo dường như không làm tổn hại đến uy tín của Apple với các nhà đầu tư khi cổ phiếu của công ty vẫn tăng giá nhiều giờ sau đó.