Chàng trai Cửu Long: Cuốn sách hay về văn hoá Nam Bộ

“Chàng trai Cửu Long” là cuốn sách thứ 2 mà tác giả Thủy Nguyên cho ra mắt thị trường gần đây. Trước đó cuốn sách “Thiện Và Ác và Cổ tích” đã được tái bản lần 2 chỉ sau 2 tháng có mặt trên thị trường.

Tiếp nối dòng mạch sách cho trẻ tìm về với văn học, văn hóa, “Chàng trai Cửu Long” nằm trong seri 3 cuốn sách “Câu chuyện dòng sông” đã chính thức ra mắt đầu tiên, bắt đầu bày bán trên kệ.

Chàng trai Cửu Long và những khám phá thú vị về văn hoá Nam Bộ

sách chàng trai cửu long
Chàng trai Cửu Long là cuốn sách thứ hai của tác giả Thuỷ Nguyên, sách là một cuốn từ điển thú vị về đời sống và văn hoá Nam Bộ.

Xuyên suốt “Chàng trai Cửu Long” là khúc hát của sông Cửu Long, những nơi sông đi qua, những điểm văn hóa đặc sắc thú vị từ các vùng đất bên sông, người dân hồn hậu quanh năm bầu bạn cùng con nước,… Trẻ được dẫn dắt bước vào thế giới văn hóa Nam Bộ qua lời sông kể giản dị, gần gũi để từ đó hiểu hơn về vai trò sông nước, ý thức hơn về việc giữ gìn nguồn tài nguyên vật chất lẫn tinh thần mà sông ban tặng.

chàng trai cửu long, sách chàng trai cửu long

Tác giả Thủy Nguyên bật mí về sự thú vị của cuốn sách: “Nếu cuốn sách Thiện và Ác và Cổ tích là thế giới cổ tích dung dị thì cuốn sách Chàng trai Cửu Long lại kén chọn hơn một chút vì là cả một chuỗi kiến thức về văn hóa miệt vườn, sông nước.

chàng trai cửu long, sách chàng trai cửu long, tác giả thuỷ nguyên

Với những bé đang ở độ tuổi bắt đầu tập đọc, mong đợi tìm tòi kiến thức nhiều hơn, mình nghĩ sách là lựa chọn phụ huynh có thể tham khảo. Con sẽ được dẫn dắt qua các hành trình: tìm về nguồn gốc bí hiểm của sông, mùa nước nổi, lịch sử vùng sông xưa, con người trên miệt vườn sông nước, sắc màu lễ hội,… Những trẻ lớn hơn, mình kỳ vọng các con sẽ say mê tìm về một trong những con sông nguồn cội, dòng sông lớn của đất Việt mến yêu.

Dù rằng thiên nhiên, môi trường đang kêu cứu, nhưng hãy cứ nghe sông kể về hành trình đẹp đẽ nơi mình đi qua, để thêm yêu và thêm ý thức giữ gìn, bảo vệ, thêm tình yêu dành cho thiên nhiên và con người vùng đất Tây Nam Bộ hiền hòa, thân thiện”.

chàng trai cửu long, sách chàng trai cửu long, tác giả thuỷ nguyên

Chàng Trai Cửu Long là sách in màu, khổ 20X29cm, 36 trang với sự minh họa dễ thương của 3 họa sỹ, kiểm duyệt khắt khe bởi đội ngũ Biên tập NXB Kim Đồng được bán với giá 50,000/cuốn. Sách hiện đã chính thức có mặt ở kệ sách của Nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc và trên hệ thống đặt hàng online của Tiki, Fashasa.

chàng trai cửu long, sách chàng trai cửu long, tác giả thuỷ nguyên
Tác giả Thuỷ Nguyên và đứa con thứ hai “Chàng trai Cửu Long”

“Mong đứa con này của mình sẽ tiếp tục nằm trên kệ sách của các gia đình và tham lam hơn một chút, không phải chỉ là cuốn sách đọc xong để đó, nó sẽ là một trong những cuốn sách tham khảo cho cả bé và ba mẹ khi tìm hiểu về sông Cửu Long cùng văn hóa sông nước, miệt vườn”. Tác giả Thủy Nguyên chia sẻ.

chàng trai cửu long, sách chàng trai cửu long, tác giả thuỷ nguyên
Tác giả Thủy Nguyên (bên phải) tặng sách “Chàng trai Cửu Long” trong buổi giao lưu tặng sách cho Trường học Phổ Cập Tân Cảng, Bình Thạnh ngày 16/3/2019.

Quý đọc giả có thể đến hệ thống nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc. Ở TP.HCM Quý đọc giả có thể mua sách tại gian hàng sách Kim Đồng (Đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1) hoặc Trung tâm sách Kim Đồng (248 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1). Ngoài nhà sách, những ai muốn mua sách có vài lời tâm sự của chính tác giả có thể liên hệ theo số 0909350299.

Quý độc giả có thể đặt sách “Chàng trai Cửu Long” online tại các kênh: