Chồng bà Tư Hường tố con trai chiếm ngân hàng Nam Á?

Người giàu cũng khổ nhỉ, một ông cụ 96 tuổi rồi mà giờ tổ chức họp báo tố con trai mình chiếm khối tài sản khổng lồ 30.000 tỷ đồng. Ông Nguyễn Chấn, chồng đại gia Tư Hường đã cho rằng người con trai thứ đang chiếm giữ ngân hàng Nam Á cùng các tài sản chung của vợ chồng ông và gia đình. 

 Ông Nguyễn Chấn, chồng cố đại gia Tư Hường cho rằng người con trai thứ đang chiếm giữ khối tài sản chung của vợ chồng ông, trong đó có ngân hàng Nam Á.

Đọc trên trang Vietnam Daily, thấy tình tiết cứ như trong phim vậy. Không biết thực hư thế nào. Chia sẻ lại để mọi người cùng đọc:

Tại buổi họp báo ngày 15/3/2019, chồng đại gia Tư Hường, ông Nguyễn Chấn đã cho rằng người con trai thứ đang chiếm giữ ngân hàng Nam Á cùng các tài sản chung của vợ chồng ông và gia đình.

Ông Nguyễn Chấn (96 tuổi) là chồng của bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất ngày 13/5/2017). Bà Tư Hường là người đã sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu.
Mới đây, ngày 15/3/2019, tại TPHCM, ông Nguyễn Chấn đã tổ chức họp báo để đưa ra những thông tin cho rằng người con trai thứ đang chiếm giữ những tài sản thuộc về vợ chồng ông, trong đó có Ngân hàng Nam Á.

 Ông Nguyễn Chấn, chồng cố đại gia Tư Hường cho rằng người con trai thứ đang chiếm giữ khối tài sản chung của vợ chồng ông, trong đó có ngân hàng Nam Á.
Ông Nguyễn Chấn, chồng cố đại gia Tư Hường cho rằng người con trai thứ đang chiếm giữ khối tài sản chung của vợ chồng ông, trong đó có ngân hàng Nam Á.

Tại cuộc họp báo, ông Chấn cho rằng, lạm dụng sự tín nhiệm của gia đình, cùng với sự cấu kết, tiếp tay của một số cá nhân, người con trai thứ của ông đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, giá trị ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng. Số tài sản này gồm: Cổ phiếu do Ngân hàng Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Ông Nguyễn Chấn cho biết, vào giữa năm 2016, bà Tư Hường đau bệnh nên có giao cho con là Nguyễn Quốc Toàn (SN 1970) quản lý ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông.

“Khi phát hiện gia đình đã can ngăn, nhưng khoảng 10h ngày 25/7/2018, nhiều người đột nhập bất hợp pháp vào nơi cư trú của tôi tại 141 đường Võ Văn Tần (Quận 3, TP.HCM), mở tủ két sắt của gia đình do tôi quản lý, tiếp tục lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng tôi”, ông Chấn cho biết.

Cũng theo đơn tố cáo của ông Chấn, trước và sau khi có những tài liệu nói trên, các đối tượng bằng nhiều thủ đoạn như dùng giấy tờ khống do người thân đứng tên giùm tài sản cho bà Tư Hường, ông Chấn để chuyển toàn bộ cổ phiếu, vốn góp cho người mà gia đình không quen biết; xác lập giao dịch giả tạo chuyển nhượng tài sản không đúng ý của ông Chấn và trái pháp luật; xóa dấu vết đứng tên giùm tài sản…

“Cụ thể, các cổ phiếu và hồ sơ liên quan do người thân của tôi đứng tên được gửi cất giữ trong tủ két của gia đình tại nhà số 141 Võ Văn Tần đã bị sang nhượng có chủ ý cho những người gia đình không hề quen biết. Hậu quả là gia đình và người thân của tôi hoàn toàn mất các cổ phiếu và mất quyền kiểm soát toàn bộ hoạt động tại Ngân hàng Nam Á.

Các đối tượng ngang nhiên sử dụng các quyền của cổ đông để được chia cổ tức và nắm quyền điều hành toàn bộ hoạt động của Ngân hàng Nam Á”, ông Chấn nói.

Ngoài ra, ông Chấn cũng cho biết thêm, các phần góp vốn, cổ phần trong Tập đoàn Hoàn Cầu (Công ty chính là Công ty TNHH Hoàn Cầu tại TP HCM và Công ty CP Hoàn Cầu tại Nha Trang) và các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp do ông nhờ người thân đứng tên, đều đã bị sang tên cho người khác để chiếm đoạt và phần lớn là do người làm công cũ đã tiếp tay với con trai thứ của ông chiếm giữ.

“Khi sự việc xảy ra, vì gia đình còn đang thời gian tang chay (của vợ ông Chấn – PV) nên chúng tôi vẫn muốn dùng con đường tình cảm, dùng tình máu mủ để mong những người liên quan chấm dứt việc làm sai trái, hoàn trả lại cổ phiếu và doanh nghiệp cho chúng tôi.

Thế nhưng, những người này vẫn không coi trọng luân thường đạo lý, vì đồng tiền bất chấp tình thân và luật pháp. Tài sản hai vợ chồng tôi đã gây dựng hơn mấy chục năm qua bây giờ lại mất trắng. Tôi mong tìm được chân lý từ cơ quan pháp luật và các cơ quan thông tin đại chúng. Tôi muốn được thông tin sự thật, muốn tìm được sự công bằng trong xã hội. Chúng tôi rất mong cơ quan điều tra, các cơ quan chức năng, các cơ quan thông tin đại chúng vào cuộc để tìm hiểu đúng về bản chất sự việc, trả lại sự công bằng cho gia đình tôi và buộc tất cả các cá nhân phải tuân thủ đúng pháp luật.”, ông Chấn chia sẻ.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Chấn cho biết, đã gửi đơn tố cáo tới Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Viện KSND tối cao, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban chứng khoán Nhà nước… với mong muốn làm sáng tỏ vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin tranh chấp cổ phiếu tại ngân hàng lan truyền, Nam A Bank lên tiếng khẳng định hoạt động của ngân hàng không bị ảnh hưởng vì các tranh chấp về cổ phần, nếu có, là quan hệ dân sự giữa các cổ đông.

Đại gia Tư Hường được biết đến là nữ doanh nhân thế hệ đầu tại Việt Nam. Bà đứng đầu “đế chế” bất động sản Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á (NamABank) với tài sản có thể lên tới hàng trăm triệu USD.
Tập đoàn Hoàn Cầu do bà Tư Hường gây dựng lên là một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề được thành lập vào năm 1993, với hơn 30 công ty thành viên trên khắp cả nước, có vị thế vững chắc trên thị trường trong nước và quốc tế.

Link trên Vietnam Daily: https://vietnamdaily.net.vn/tien-thi-truong/chong-dai-gia-tu-huong-to-con-trai-chiem-giu-ngan-hang-nam-a-59709.html