Hesman tập 160: kí ức tuổi thơ chợt ùa về

Sau nhiều năm vắng bóng, chàng dũng sĩ người máy Hesman bất ngờ quay lại với các kệ sách với tập 160.

Dũng sĩ Hesman
Dũng sĩ Hesman

25 năm sau khi tập đầu tiên của Dũng sĩ Hesman ra mắt, họa sĩ Hùng Lân bắt tay thực hiện tập truyện thứ 160 để làm món quà cho những độc giả từng gắn bó và yêu thích bộ truyện này. Cách đây 23 năm, bộ truyện này đã dừng lại sau khi phát hành tập 159.

Theo họa sĩ Hùng Lân – cha đẻ của Hesman – thì tập 160 được xem là cái kết đầy đủ nhất cho bộ truyện này. Tập truyện mở đầu bằng việc các nhân vật Huy Hùng, Kíp hồi tưởng lại sự hi sinh của người anh em Gátcô – nhân vật này xuất thân là người thú, sau đó được nhóm bạn Hesman thu phục và trở thành một người đồng hành trên bước đường trừ gian diệt ác bảo vệ hòa bình cho dãy ngân hà và hành tinh Arus.

Tập 60 mang tên “Người về từ cõi chết” đã lý giải rõ ràng hơn nguyên nhân Gátcô hi sinh (vốn vẫn còn khiến nhiều độc giả thắc mắc suốt những năm qua).

Tập 60 tuổi kết nối lại với tập truyện trước đó khi tên quái nhân Skép bị anh chàng khổng lồ Raien bắt được, bóp nghẹt trong tay. Mọi người kiểm tra thấy lão không còn hơi sức nào nên tha chết, giam vào ngục. Nhưng trong lúc chàng khổng lồ Raien thu nhỏ người lại bằng cách giải phóng năng lượng sinh học vào thực vật, lão Skép đã bắt được nguồn năng lượng ấy từ một rễ cây. Có năng lượng trở lại, lão trốn thoát. Biết Gátcô là một người thú và mang nguồn năng lượng chết trong người, lão đã nhập vào Gátcô, biến đổi và mong muốn kiểm soát anh.

Dũng sĩ Hesman

Cũng trong lúc này, một thiên thạch có nguy cơ đâm vào hành tinh Arus. Gátcô trong lúc vẫn giữ được một phần lí trí đã lao thẳng vào thiên thạch này để cứu Arus đồng thời tiêu diệt quái nhân Skép đang chiếm cứ thân thể mình.

Một năm sau sự kiện này, nhóm bạn Hesman lên đường đi tìm kiếm những gì sót lại của Gátcô ở thiên thạch từng suýt đâm vào Arus năm xưa. Tại đó họ tìm thấy Gátcô đã hóa đá, khi Huy Hùng dùng máu viết lên tượng đá dòng chữ tưởng nhớ, phép màu đã xảy ra khi Gátcô bất ngờ hồi sinh. Niềm vui vừa đến cũng là lúc họ như bị hút chặt vào mặt đất, núi lửa bên cạnh phun trào dữ dội và một cuộc phiêu lưu mới lại diễn ra.

Tập 60 của bộ truyện Hesman vẫn giữ nguyên mô típ 70 trang nhưng được in màu rất đẹp mắt. Đây là món quà vô giá dành cho các thế hệ đã từng gắn bó với bộ truyện thuộc dạng “huyền thoại” này của Việt Nam.