Quán cà phê chiếu hình ảnh U23 Việt Nam vì mục đích thương mại phải xin phép

Quán cà phê, các tựu điểm công cộng sẽ phải xin phép đơn vị nắm bản quyền nếu muốn chiếu các trận đấu của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 cho mục đích thương mại.

U23 Việt Nam

Chiều nay (18/3), buổi lễ ra mắt nhà trài trợ và công bố kênh phát sóng vòng loại bảng K giải U23 châu Á 2020 đã diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media) là đơn vị chính thức và duy nhất chịu trách nhiệm tổ chức, phát sóng, phân phối bản quyền và khai thác tài trợ, quảng cáo toàn bộ 6 trận thuộc vòng loại bảng K giải U23 châu Á 2020.

Đội tuyển U23 Việt Nam

Ngay sau buổi lễ ra mắt, đại diện Next Media khẳng định tất cả đơn vị, cá nhân muốn trình chiếu các trận đấu của U23 Việt Nam và bảng K vòng loại U23 châu Á với mục đích thương mại đều phải xin phép. Như vậy, các địa điểm như quán cà phê, nhà hàng… sẽ phải xin phép Next Media để trình chiếu các trận đấu của U23 Việt Nam nếu có thu thêm phụ phí. Trường hợp không thu thêm phụ phí thì không cần xin phép.

Đơn vị sở hữu bản quyền cũng cho biết các đơn vị truyền thông, các tờ báo được quyền dẫn đường link YouTube của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tuy nhiên, mọi hoạt động tự ý tải xuống từ YouTube đều là trái phép, đơn vị sở hữu bản quyền sẽ có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

6 trận đấu sẽ được phát sóng chính thức trên các kênh VTC1, VTC3, VOV TV và phát thanh VOV. Đến ngày 18/3, các kênh Truyền hình Nhân dân, VTV5, K+PM, Bóng đá TV và kênh THVL3 là những đơn vị tiếp phát sóng (danh sách này có thể tăng trong những ngày tới). Next Media đã đàm phán thành công với các đài Indonesia và Thái Lan để chuyển quyền phát sóng các trận đấu.