Sốc: “siêu máy tính” dự đoán cửa vô địch cúp C1 của Man City cao nhất

Một website thể thao đã sử dụng “siêu máy tính” và cho ra kết quả dự đoán gây sốc trước lễ bốc thăm tứ kết cúp C1 (18h, 15/3).

Champions League
Champions League

Kết thúc vòng 1/8, bóng đá châu Âu đã tìm ra được 8 đội bóng mạnh nhất vào vòng Tứ kết Cúp C1, bao gồm: MU, Man City, Liverpool,  Tottenham, Barca, Juventus, Porto và Ajax. Lễ bốc thăm tứ kết và bán kết sẽ được diễn ra vào lúc 18h chiều ngày 15/3.

Để hâm nóng sự kiện này, website nổi tiếng chuyên về dự đoán bóng đá có tên fivethirtyeight.com đã đưa ra kết quả dự đoán của mình dựa trên sự tính toán thông qua phần mềm của “siêu máy tính”.

Không phải Barca hay Juventus, mà Man City mới là đội bóng được “siêu máy tính” lựa chọn là ứng viên số 1 cho chức vô địch cúp C1/Champions League năm nay. Man City được dự đoán có tới 74% cơ hội vào bán kết, 49% cơ hội vào chung kết và 28% cơ hội vô địch. Đây là con số cao nhất trong số 8 đội bóng lọt vào vòng Bán kết lần này.

Xếp sau là Liverpool, một đội bóng khác của Anh với con số tương ứng lần lượt là 67% – 41% – 22%.

Champions League

Trong khi đó, dù có phong độ khá ấn tượng nhưng MU chỉ được máy tính dự đoán có 4% cơ hội vô địch. Cửa vào bán kết của “Quỷ đỏ” chỉ là 34% và vào chung kết là 11%. Theo tính toán của “siêu máy tính” này, cơ hội của MU chỉ cao hơn duy nhất Porto, đội xếp bét bảng với chỉ 3% cơ hội vô địch. Các đội khác như Barca, Juventus, Ajax và Tottenham có cơ hội vô địch lần lượt là 20%, 11%, 7% và 5%.

Có lẽ chiến thắng hủy diệt với tỷ số 10-2 của Man City trước Schalke ở vòng 1/8 khiến “siêu máy tính” dành ưu ái cho đội bóng này khi dự đoán. Tuy nhiên, trong bóng đá, khi trọng tài chưa nổi hồi còi kết thúc trận đấu thì điều gì cũng có thể xảy ra.


MỚI NHẤT