Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Sư phạm Hà Nội 2019: Không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành sư phạm

Một trong những quy định cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cần lưu ý: Các ngành sư phạm của trường sẽ không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói lắp, nói ngọng. Một trong những quy định cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2019 cần lưu ý: Các ngành sư phạm của trường sẽ không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói lắp, nói ngọng.

Trong chỉ tiêu tuyển sinh vào ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2019, có Một lưu ý đặc biệt với các thí sinh xét tuyển vào các ngành sư phạm của ĐH Sư Phạm Hà Nội: Trường không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Sư phạm Hà Nội 2019
Muốn xét tuyển vào ngành sư phạm của Đại học Sư Phạm Hà Nội phải không được nói ngọng, nói lắp. Ảnh minh họa

Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Thể chất phải đạt tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng là: Đối với nam cao 1,60m, nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh phải có sức khỏe tốt, thí sinh mắc tật khúc xạ cận hoặc viễn thị không quá 3 đi-ốp. Thí sinh không có dị tật bẩm sinh, hình xăm phản cảm. Nam cao từ 1,60 m trở lên. Nữ cao từ 1,55 m trở lên.

Còn ở TPHCM, theo thông báo mới nhất của ĐH Sư phạm TP.HCM, năm 2019, chỉ tiêu tuyển sinh vào trường này yêu cầu thí sinh nam phải cao 1,55 m trở lên, nữ từ 1,5 m trở lên mới được đăng ký thi các ngành đào tạo giáo viên. Riêng ngành Giáo dục Thể chất, thí sinh nam cao 1,65 m, nặng 50 kg trở lên, thí sinh nữ cao 1,55 m, nặng 45 kg trở lên.

Có lẽ vấn đề này mình không dám bàn cãi, tranh luận, thôi để cho các bác chuyên gia phát biểu. Chỉ có điều, nhớ hoài cái câu mà ông bà ta nói: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Còn các bạn, các bạn nghĩ sao về chỉ tiêu trên?