Gõ “bisou” có giúp bạn kiểm tra được tính an toàn của tài khoản Facebook?

Gõ “bisou” có giúp bạn kiểm tra được tính an toàn của tài khoản Facebook? 1
Bisou
Gõ “bisou” có giúp bạn kiểm tra được tính an toàn của tài khoản Facebook? 3
Bisou

Nhiều người dùng Facebook Việt Nam đang tỏ ra hoang mang khi có nhiều bài viết khuyên nên gõ comment chữ “bisou” để kiểm tra tính an toàn tài khoản của mình. Có 2 khả năng xảy ra: nếu chữ “bisou” hiện lên màu “đỏ”’ thì tài khoản Facebook của bạn an toàn và ngược lại màu “đen” là có khả năng bị hack.

Gõ “bisou” có giúp bạn kiểm tra được tính an toàn của tài khoản Facebook? 4
Bisou

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, việc comment từ “bisou” hay các từ như “xoxo”, “hali” trước đây (để tạo hiệu ứng trái tim) chỉ có tác dụng làm tăng tính tương tác cho tài khoản đăng status mà thôi. Nghĩa là không có việc bình luận “bisou” để kiểm tra tính bảo mật cho tài khoản Facebook.

Trả lời VnExpress, ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Athena, cho rằng, những chiêu trò trên chủ yếu để câu like, tăng tương tác… thường được những người bán hàng online, chạy quảng cáo Facebook lợi dụng.

Khoảng 12 giờ ngày 14/3, quá trình bảo trì của Facebook đã được hoàn thành đối với nhiều tài khoản, nhiều người dùng Việt Nam đã đăng tải được trạng thái cá nhân, gửi được tệp tin trong Messenger và đăng nhập tài khoản bình thường. Tuy nhiên, hôm qua là quả là một ngày đen tối với Facebook vì họ đã bị điều tra hình sự liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu người dùng cho nhiều công ty khác như Apple, Google…