Đồng đội tin Ronaldo là “người ngoài hành tinh”

Tính chuyên nghiệp và quyết tâm cao độ của CR7 trong tập luyện và thi đấu khiến anh trở thành “người ngoài hành tinh” trong mắt đồng đội.

CR7
CR7

Những người từng làm việc với Ronaldo đều thừa nhận anh là một cổ máy không biết ngừng nghỉ và luôn tìm cách để làm cho mình được hoàn hảo hơn. Giovanni Mauri, cựu huấn luyện viên thể lực của Ronaldo từng chia sẻ rằng: “Ronaldo là người ngoài hành tinh, luôn luyện tập để trở thành số một. Cách mà cậu ấy đổ mồ hôi trên sân tập luôn cho thấy ba điều: sự cống hiến, tính cạnh tranh và thái độ tích cực”.

Vị huấn luyện viên này tiết lộ dù có kết thúc thời gian thi đấu muộn đến 2h sáng thì Ronaldo vẫn không về nhà ngay. Anh thường đi thẳng tới trung tâm tập luyện của câu lạc bộ và ở đó ít nhất 1h để tập các bài tập phục hồi cơ bắp. CR7 cũng có thói quen ngâm mình trong đá lạnh sau mỗi lần thi đấu để xoa dịu cơ thể.

CR7

Ngay khi chuyển đến Juventus, việc đầu tiên Ronaldo làm ngạc nhiên các đồng đội không phải là tài năng hay phong cách thời trang của anh mà chính là tính chuyên nghiệp và cường độ tập luyện ở mức “khủng khiếp” của anh. Hậu vệ Leonardo Bonucci có lần chia sẻ với báo giới rằng: “Ronaldo luôn là người tập luyện tích cực. Anh ấy cũng luôn là người đầu tiên động viên đồng đội mỗi khi họ gặp khó khăn. Cứ sau mỗi buổi tập, chúng tôi lại nhìn thấy anh ấy tiếp tục trong phòng gym.

Khả năng chịu đựng của Ronaldo thực sự đáng kinh ngạc. Anh ấy là một cỗ máy. Tôi ngưỡng mộ Ronaldo”.

Với quyết tâm và nghị lực của mình, ở tuổi 34, Ronaldo vẫn cho thấy một sức khỏe và thể lực sung mãn. Các cuộc kiểm tra y tế cho thấy thể trạng của Ronaldo tương đương với các cầu thủ ở độ tuổi đôi mươi. Việc Ronaldo liên tục tỏa sáng và dẫn đầu danh sách vua phá lưới Serie A là một minh chứng rõ ràng nhất.

Vào lúc 3h ngày 21/2, Juventus và Ronaldo sẽ có trận đấu gặp Atletico Madrid tại lượt đi vòng 1/8 Champions League. Một lần nữa, cái tên CR7 sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm của trận cầu đầy hấp dẫn này.